Doanh nghiệp bảo hiểm: Đồng hành cùng khách hàng vượt Covid-19

18:52 | 27/05/2021 Print
(TBTCVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang nhanh chóng triển khai nhiều chương trình chăm sóc khách hàng đặc biệt; cũng như đồng hành cùng các ngành, các địa phương chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh.

bh

Đại diện Bảo Minh trao số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh.

Đồng hành cùng khách hàng

Với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời tri ân các thầy thuốc - những chiến sĩ tiên phong trên tuyến đầu chống dịch, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, công ty vừa thực hiện ký kết chương trình phúc lợi và chung tay hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế.

Chương trình bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch
Covid-19 được thiết kế chính từ sản phẩm “Bảo hiểm kết hợp con người” của Bảo hiểm Bảo Việt với nhiều quyền lợi kép như: rút ngắn thời gian chờ theo điều khoản, mở rộng quyền lợi bảo hiểm,… và đặc biệt là chương trình phí ưu đãi.

“Mỗi cán bộ y tế khi tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi cụ thể cho mỗi sự kiện bảo hiểm xảy ra, với mức bảo vệ lên đến 50 triệu đồng/người/vụ. Cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn với những rủi ro sau: tai nạn nghề nghiệp, bị bạo hành, tai biến do tiêm vắc xin và các bệnh lý khác; đồng thời được hỗ trợ kinh phí khi cán bộ y tế phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,…” - đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết thêm.

Trước đó, Bảo hiểm FWD cũng đã nhanh chóng triển khai chương trình đồng hành cùng khách hàng vượt Covid-19 với 3 sự hỗ trợ thiết thực là “FWD Chia sẻ”, “FWD Đồng hành” và “FWD Sống đầy”.

Theo đó, với “FWD Chia sẻ”, khách hàng của FWD sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ y tế từ các bác sĩ của tập đoàn y tế toàn cầu International SOS. Trong trường hợp khách hàng không may mắn dương tính với

Covid-19, FWD sẽ mang đến khách hàng sự hỗ trợ “FWD Đồng hành” là một voucher trị giá 5 triệu đồng để mua sắm các sản phẩm dinh dưỡng, đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe. Và ngay khi khách hàng phục hồi và ra viện, FWD sẽ gửi tặng món quà chúc mừng “FWD Sống đầy” để san sẻ niềm vui chiến thắng Covid-19 cùng khách hàng và gia đình. Đây là voucher hỗ trợ tài chính có giá trị 10 triệu đồng để khách hàng tiếp tục chăm sóc sức khỏe sau giai đoạn điều trị bệnh.

Được biết, chương trình được áp dụng cho tất cả khách hàng, bao gồm bên mua hợp đồng và người được bảo hiểm của tất cả hợp đồng bảo hiểm đang còn hiệu lực với FWD đến hết ngày 31/7/2021.

Đại diện AIA Việt Nam cho biết, công ty vừa triển khai chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho khách hàng, từ ngày 11/5/2021 đến hết ngày 30/6/2021. Theo đó, mức hỗ trợ tài chính là 20 triệu đồng cho mỗi bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, đại lý…, được chẩn đoán mắc Covid-19. Khoản hỗ trợ này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng đối với các sản phẩm mà khách hàng đang có với AIA Việt Nam.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam cũng cho biết, mới đây công ty đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Pharmacity - một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, nhằm gia tăng quyền lợi và tiện ích chăm sóc sức khỏe cho khách hàng.

Được biết, Hanwha Life đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác trong các lĩnh vực sức khỏe, ngân hàng, fintech, các công ty công nghệ để khách hàng có thể trải nghiệm các sản phẩm của Hanwha Life trong cuộc sống hàng ngày.

Thêm nguồn lực để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh

Được biết, theo biên bản hợp tác được ký kết, Pharmacity sẽ trở thành đối tác trong hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của Hanwha Life. Khách hàng của Hanwha Life Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này cũng như trải nghiệm các dịch vụ tiện ích như: thanh toán phí bảo hiểm tại hệ thống hơn 500 nhà thuốc của Pharmacity trên toàn quốc, thông qua các đối tác cung cấp dịch vụ thu hộ liên kết với Pharmacity như: Payoo, Momo và VNPay. Ông Im Dong Jun - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng thành viên Hanwha Life Việt Nam, tin rằng nỗ lực chung này sẽ mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn cho khách hàng của cả hai bên.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cũng cho biết: “Công ty cam kết mang đến chương trình hữu ích nhất cho các cán bộ ngành Y tế. Hy vọng chương trình sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tạo động lực để các bộ nhân viên ngành Y tế làm việc, khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh hiệu quả”.

Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt Phạm Long cũng đã thay mặt tập thể người lao động, đoàn viên công đoàn Tập đoàn Bảo Việt thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Ninh và Trung Ttâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang số tiền 60 triệu đồng nhằm hỗ trợ các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, Bảo hiểm Bảo Minh cũng trao số tiền ủng hộ 2 tỷ đồng cho đại diện chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh nhằm giúp địa phương có thêm nguồn lực để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn xã hội và sức khỏe của người dân.

Chương trình hữu ích nhất cho các cán bộ ngành Y tế


“Mỗi cán bộ y tế khi tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi cụ thể cho mỗi sự kiện bảo hiểm xảy ra, với mức bảo vệ lên đến 50 triệu đồng/người/vụ. Cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn với những rủi ro sau: tai nạn nghề nghiệp, bị bạo hành, tai biến do tiêm vắc xin và các bệnh lý khác; đồng thời được hỗ trợ kinh phí khi cán bộ y tế phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,…” - Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt nói.

Hồng Chi

Hồng Chi

© Thời báo Tài chính Việt Nam