Cục Thuế Hà Nội bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

16:45 | 17/02/2021 Print
Ngày 17/2, ngày đầu tiên các cơ quan trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khảo sát tại Cục Thuế TP. Hà Nội cho thấy, mọi hoạt động đã trở lại bình thường. Do đang có dịch Covid-19 nên công tác phòng, chống dịch cũng được cục thuế thực hiện nghiêm túc.

cục thuế hà nội

Công chức Cục Thuế TP. Hà Nội trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: CTV.

Để đảm bảo phục vụ tốt người nộp thuế ngay từ những ngày đầu năm mới, cũng như sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021), Cục Thuế TP. Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND TP. Hà Nội trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay trong sáng 17/2, Cục Thuế TP. Hà Nội đã họp trực tuyến để quán triệt triển khai công việc sau nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021) và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Cục Thuế TP. Hà Nội yêu cầu các phòng, các chi cục thuế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Đồng thời, có kế hoạch hoạt động cụ thể sau khi nghỉ tết, đảm bảo các ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại đơn vị được vận hành thông suốt, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Các đơn vị cũng tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan đơn vị; công việc tại các đơn vị được vận hành thông suốt, hiệu quả, kịp thời ngay từ ngày đầu tiên đi làm.

Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội cũng yêu cầu, ngoài việc triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch, các đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt đầu xuân; không tập trung chúc tết tại các phòng, chi cục thuế; không tổ chức chúc tết tại nhà riêng; thực hiện hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động từ các địa phương trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ phải chủ động thực hiện việc khai báo y tế đúng quy định theo thông báo trước đó của Cục Thuế TP. Hà Nội.

Đặc biệt, tất cả cán bộ, công chức, người lao động đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe; hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng, chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Cùng với công tác phòng chống dịch, Cục Thuế TP. Hà Nội nghiêm túc triển khai ngay các công việc, đảm bảo không bị gián đoạn. Khảo sát tại Cục Thuế TP. Hà Nội cho thấy, các phòng, các chi cục thuế đã làm việc nghiêm túc ngay từ ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Mặc dù người nộp thuế và nhân dân đến giao dịch tại cơ quan thuế còn vắng trong ngày đầu tiên đi làm, nhưng cơ quan thuế vẫn bố trí cán bộ làm việc ở tất cả các quầy tiếp nhận hồ sơ, đảm bảo phục vụ tốt người nộp thuế khi đến giao dịch tại cơ quan thuế.

Với tinh thần phục vụ, đồng hành cùng người nộp thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội cam kết là cơ quan thân thiện với các tổ chức, cá nhân người nộp thuế, là đối tác tin cậy của các cơ quan hữu quan; tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị./.

Nhật Minh

Nhật Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam