Giá dầu Brent vẫn ở mức trên 75 USD/thùng

10:34 | 12/07/2021 Print
Trong phiên giao dịch sáng 12/7 tại châu Á, giá dầu gần như không đổi so với phiên trước đó.

Một cơ sở khai thác dầu của Iran.

Một cơ sở khai thác dầu của Iran.

Cụ thể, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 4 xu Mỹ, xuống 75,51 USD/thùng vào lúc 7 giờ 32 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 8 tăng 1 xu Mỹ, lên 74,57 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong phiên 6/7, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh không đạt thỏa thuận tăng sản lượng từ tháng 8, do sự phản đối của Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Các nhà phân tích tại ANZ cho rằng việc tiếp tục cắt giảm sản lượng ở mức như hiện nay sẽ khiến thị trường bị thắt chặt hơn giữa lúc nhu cầu mạnh.

Giá dầu WTI trong tuần trước tăng tuần thứ sáu sau khi báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của nước này giảm, trong khi nhu cầu với xăng cao nhất kể từ năm 2019.

Trong khi đó, các bộ trưởng tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới cuối tuần qua cảnh báo sự lây lan các biến chủng của virus SARS-CoV-2 và sự tiếp cận không đồng đều đối với vaccine đã đe dọa đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam