EU phê duyệt khoản viện trợ 12,8 tỷ euro của Italy cho Alitalia

15:09 | 13/05/2021 Print
Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua khoản viện trợ 12,8 triệu euro (15,4 tỷ USD) mà Italy dành cho hãng hàng không Alitalia đang gặp khó khăn để giúp hãng này khắc phục những thiệt hại do đại dịch COVID-19.

HK

Alitalia đã thua lỗ trong nhiều năm nay và được đặt dưới sự quản lý của nhà nước vào năm 2017.

Tuyên bố của EU nêu rõ: "EC nhận thấy rằng khoản viện trợ 12,8 triệu euro của Italy để hỗ trợ Alitalia là phù hợp với các quy tắc của EU." Khoản viện trợ này nhằm bù đắp những thiệt hại cho hãng hàng không này do đại dịch COVID-19 bùng phát trong tháng 1/2021.

Hãng hàng không Alitalia đang trên bờ vực phá sản và năm ngoái các cơ quan chức năng ở Italy đã dành ra 3 tỷ euro (3,6 tỷ USD) để hãng hoạt động trở lại. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển tài sản của Alitalia sang một công ty mới không còn nợ nần đã bị đình trệ.

Ủy viên phụ trách cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU), Margrethe Vestager, đã đàm phán với các bộ trưởng công nghiệp, lao động và kinh tế của Italy, nhưng đến nay vẫn không đạt được thỏa thuận.

Alitalia đã thua lỗ trong nhiều năm nay và được đặt dưới sự quản lý của nhà nước vào năm 2017. Kể từ đó, Italy vẫn chưa tìm được người tiếp quản hãng hàng không này./.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

© Thời báo Tài chính Việt Nam