Năng lực dự trữ hàng hóa thiết yếu trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh từ 120 – 150 nghìn tấn/tháng

07:00 | 04/08/2021 Print
Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương cho biết, năng lực dự trữ các loại hàng hóa thiết yếu của thành phố được đảm bảo từ 120.000 - 150.000 tấn hàng/tháng.

anh moi

Nhiều điểm bán hàng lưu động, xe 0 đồng phục vụ người dân tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Cư

Theo ông Phương, những ngày qua, nguồn hàng từ các địa phương cung ứng cho TP.Hồ Chí Minh rất dồi dào, các mặt hàng chủ yếu là rau, củ, quả các loại, thực phẩm tươi sống, gạo và một số nhu yếu phẩm khác. Thành phố cũng đã triển khai phát phiếu mua sắm đến từng xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, cơ bản đảm bảo nhu cầu phục vụ cho người dân.

Tuy nhiên do diễn biến dịch bệnh phức tạp, việc phân phối lượng hàng hóa trên vẫn gặp một số khó khăn, một số điểm bị nghẽn, ách tắc cục bộ, hệ thống phân phối phải tạm ngưng hoạt động, dẫn tới tình trạng hết hàng tại một số khu vực.

Để khắc phục vấn đề trên, Sở Công thương đã đề nghị chính quyền các địa phương theo dõi, thông tin kịp thời tình hình hàng hóa để đơn vị có phương án hỗ trợ, bổ sung nguồn hàng hóa kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với các địa phương mở lại một số điểm bán hàng thiết yếu tại các chợ truyền thống. Tính đến nay, đã có 29 chợ trên địa bàn hoạt động trở lại.

Cũng theo Sở Công thương, trên địa bàn thành phố đã được bố trí thêm 41 điểm bán hàng lưu động với khoảng 71 đầu xe cung ứng hàng hóa. Đồng thời, làm việc với chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 để thống nhất cung ứng thêm thực phẩm tươi sống tại 87 cửa hàng./.

Gia Cư

Gia Cư

© Thời báo Tài chính Việt Nam