Hưng Yên: Tuyên dương 109 tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu

14:28 | 04/08/2014 Print
Cục Thuế Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2013 cho 109 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Theo đó, có 12 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ Tài chính, 13 doanh nghiệp được nhận bằng khen của UBND tỉnh và 84 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được nhận giấy khen của Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thơi - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên biểu dương những thành tích, đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân và ngành Thuế tỉnh đã đạt được trong năm 2013.

“Những đóng góp từ tiền thuế của doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo nguồn lực lớn cho tỉnh tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng GDP. UBND tỉnh Hưng Yên luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển thông qua các cơ chế chính sách ưu đãi…”, ông Thơi nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ngành Thuế tích cực tham mưu với tỉnh để ban hành các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo thẩm quyền; tăng cường thực hiện kê khai thuế qua mạng, giảm thủ tục hành chính; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra để hạn chế nợ thuế; tuyên truyền nhanh, hiệu quả và tích cực tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện chính sách pháp luật thuế…

Năm 2013, trong bối cảnh kinh tế có nhiều diễn biến bất lợi, được sự hỗ trợ của các bộ, ngành và sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, các cấp trong tỉnh, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã góp phần vào tăng trưởng kinh tế, đóng góp quan trọng vào số thu ngân sách của địa phương. Tổng thu ngân sách toàn tỉnh đã đạt trên 6.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 4.303 tỷ đồng, tăng 16,28% so với năm 2012.

Đỗ Vinh

Đỗ Vinh

© Thời báo Tài chính Việt Nam