Cục Thuế Hà Nội thu nộp ngân sách hơn 57.500 tỷ đồng

15:17 | 30/06/2014 Print
Sáng 30/6, Cục thuế TP.Hà Nội đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014. Tại hội nghị, 20 tập thể đã được Bộ Tài chính tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Ông Thái Dũng Tiến - Phó Cục trưởng Cục thuế TP.Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2014, Cục thuế Hà Nội đã triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới tuy đã có những dấu hiệu phục hồi nhưng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nền kinh tế trong nước đã có những chuyển biến tích cực nhưng chưa bền vững.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của UBND thành phố, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các ngành các cấp, Cục thuế Hà Nội đã triển khai quyết liệt các giải pháp và đã hoàn thành công tác thu ngân sách được giao.

Thuế Hà Nội

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam (trên cùng, bìa phải) trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sáng 30/6. Ảnh: MN.

Về thu ngân sách 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách cân đối (không tính thu từ cổ tức và lợi nhuận sau thuế) ước thực hiện được 57.571 tỷ đồng, đạt hơn 50% dự toán, tăng 5,92% so với cùng thời kỳ.

Thu từ cổ tức được chia và lợi nhuận còn lại sau khi trích lập các quỹ ước đạt 6.103 tỷ đồng, đạt 21,5% dự toán.

Có 8 khu vực thu, khoản thu sắc thuế đạt trên 50% dự toán và duy trì được tốc độ tăng so với cùng kỳ năm trước, đó là: Khu vực DNNN địa phương, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Nam - Tổng Cục trưởng Tổng cục thuế đã biểu dương những kết quả mà Cục thuế TP.Hà Nội đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu Cục thuế TP.Hà Nội phải quyết liệt hơn nữa trong những tháng còn lại, kiên quyết thực hiện đúng tiến độ, hoàn thành nhiệm vụ thu mà Chính phủ đã đề ra.

Ông Phi Vân Tuấn - Cục trưởng Cục thuế TP. Hà Nội đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, Tổng Cục thuế và cho biết sẽ chỉ đạo các Chi Cục thuế các quận, huyện cụ thể hóa những nhiệm vụ mà lãnh đạo thành phố và Tổng Cục thuế giao.

Người đứng đầu Cục thuế TP.Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo các phòng ban, chi cục, và toàn thể cán bộ công chức phải nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, không lơ là… Với quyết tâm này, Cục thuế TP.Hà Nội hi vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 6 tháng cuối năm 2014.

Cũng tại lễ sơ kết, 15 tập thể và 9 cá nhân đã được UBND TP. Hà Nội tặng bằng khen, 20 tập thể được Bộ Tài chính tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Đặc biệt có 1 tập thể, 2 cá nhân được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3, đó là: Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng, ông Đỗ Văn Quang - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Cục thuế TP.Hà Nội), ông Lê Quang Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế quận Đống Đa./.

Nhật Minh

Nhật Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam