Hải quan Hưng Yên thu ngân sách đạt gần 2.000 tỷ đồng

15:21 | 09/07/2021 Print
6 tháng đầu năm 2021, Chi cục Hải quan Hưng Yên đã nỗ lực vượt qua 2 đợt “tâm bão” của dịch Covid-19, đảm bảo thông quan hàng hóa, thu ngân sách đạt gần 2.000 tỷ đồng.

hưng yên

DN đến làm thủ tục xuất nhập khẩu được Hải quan Hưng Yên hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch ngay từ cổng trụ sở. Ảnh: Cấn Khởi

Tính đến ngày 6/7/2021, Chi cục Hải quan Hưng Yên, Cục Hải quan Hải Phòng đã làm thủ tục thông quan cho hơn 200.000 tờ khai; số thu đạt hơn 2.000 tỷ đồng, đạt hơn 60% chỉ tiêu được giao (3.400 tỷ đồng), tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2020.

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hưng Yên Hoàng Ngọc Nhụy cho hay, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã nỗ lực vượt qua tâm dịch Covid-19, thực hiện 2 đợt tập trung 100% cán bộ công chức sinh hoạt và làm việc tại trụ sở khi dịch bùng phát trên địa bàn (từ 17/2 đến 28/2 và từ 4/5 đến 8/6), nhằm đảm bảo chống dịch và phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp (DN).

Chi cục đã bố trí người nhận hồ sơ (nếu phải nộp hồ sơ giấy), đo thân nhiệt, ghi nhận lịch sử vào/ra chi cục. Giải quyết ngay các vướng mắc cho cộng đồng DN, đơn vị tăng cường kết nối, trao đổi với DN thông qua điện thoại, các phương tiện điện tử (email, zalo...); giao đội trưởng các đội công tác chủ động cập nhật các văn bản, chế độ chính sách mới hoặc hết hiệu lực lên nhóm zalo để cộng đồng DN biết, thực hiện.

Đơn vị cũng có sự chuẩn bị tốt về mặt hậu cần để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho toàn bộ cán bộ công chức, người lao động; thực hiện nghiêm khai báo y tế điện tử theo địa chỉ https://tokhaiyte.vn/; triển khai các biện pháp 5K đối với cán bộ công chức và DN đến làm thủ tục hải quan.

Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục bám sát chỉ đạo của các cấp, nghiêm túc thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ vừa đảm bảo chống dịch vừa tạo thuận lợi cho DN, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu được giao./.

Ngọc Linh

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam