Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã tăng lên 7.812 tỷ đồng

18:04 | 29/06/2021 Print
Tính đến 17h00 ngày 29/6/2021, Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã tiếp nhận vào quỹ 7.812 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Vắc-xin Covid-19

Ảnh TL minh họa.

Số tiền này là đóng góp, tài trợ của hơn 354.325 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Hiện Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tiếp tục tiếp nhận tài trợ và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tại 21 tài khoản (tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR) tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 cũng cho biết, việc tiếp nhận tiền của quỹ phụ thuộc vào công tác chống dịch. Khi dịch được kiểm soát, ngăn chặn và dập được dịch thì quỹ sẽ dừng tiếp nhận ủng hộ của người dân. Khi dịch vẫn còn thì quỹ vẫn mong nhận được sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân.

Theo quy định, Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 có nhiệm vụ mua vắc- xin, tiêm chủng vắc-xin cho người dân và sản xuất vắc-xin, nên vấn đề chi tiêu quỹ được kiểm soát rất chặt chẽ. Khi Bộ Y tế có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, hoặc quyết định của Thủ tướng cho xuất quỹ cho Bộ Y tế thì Bộ Tài chính (Ban quản lý quỹ) sẽ chuyển tiền cho Bộ Y tế mua vắc-xin để tiêm chủng cho người dân. Ban quản lý sẽ công khai quyết toán chi quỹ để người dân giám sát.

Vân Hà

Vân Hà

© Thời báo Tài chính Việt Nam