Kho bạc Hậu Giang tăng cường chống dịch, đảm bảo chi trả ngân sách

19:48 | 18/05/2021 Print
Để công tác chi trả ngân sách không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19, Kho bạc Nhà nước Hậu Giang đã tăng cường các biện pháp chống dịch.

KBNN Hậu Giang

Công chức KBNN Hậu Giang tham gia hoạt động vệ sinh trụ sở cơ quan. Ảnh: KBNN Hậu Giang

Theo đại diện KBNN Hậu Giang cho biết, trong giai đoạn hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, lãnh đạo đơn vị và các đoàn thể cũng thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ công chức, đoàn viên hiểu rõ về diễn biến của dịch bệnh; quán triệt công chức KBNN Hậu Giang luôn thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, góp phần phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Với ý thức phòng chống dịch bệnh cao, cùng với việc đẩy mạnh giao dịch trên Dịch vụ công trực tuyến, KBNN Hậu Giang luôn đảm bảo chi trả các nguồn ngân sách kịp thời, nhất là trong lĩnh vực giải ngân vốn đầu tư công.

Theo báo cáo từ KBNN Hậu Giang, đến hết tháng 4 vừa qua, đơn vị đã giải ngân được gần 490 tỷ đồng vốn đầu tư công thuộc kế hoạch năm 2021, đạt trên 23% kế hoạch vốn được giao (trên 2.166 tỷ đồng). Đây là tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung của cả nước hiện nay.

Vân Hà

Vân Hà

© Thời báo Tài chính Việt Nam