Cục Hải quan Thanh Hóa: Thông quan nhanh hàng hóa qua phương thức điện tử

16:55 | 13/05/2021 Print
(TBTCO)- Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, Cục Hải quan Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5K về y tế và tăng cường hoạt động giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp bằng các hình thức điện tử.

HQ Thanh Hóa

Cán bộ Hải quan Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi kiểm tra hàng hóa. Ảnh: Phong Nhân

Trao đổi với PVTBTCO ngày 13/5, đại diện Cục Hải quan Thanh Hóa cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, cơ quan này đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc, nhất là các chi cục hải quan cửa khẩu nâng mức phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Theo đó, công chức, người lao động Cục Hải quan Thanh Hóa thực hiện nghiêm thông điệp “5K” theo yêu cầu của Bộ Y tế; trong đó thực hiện đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khử khuẩn tại trụ sở làm việc. Tuyên truyền các thành viên trong gia đình hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch.

Thanh Hóa
Cán bộ Hải quan Thanh Hóa nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại trụ sở làm việc. Ảnh: Phong Nhân

Tại các địa điểm làm thủ tục hải quan, chi cục hải quan cửa khẩu, Hải quan Thanh Hóa thực hiện đo thân nhiệt của đại diện doanh nghiệp (DN) đến làm thủ tục hải quan; đặc biệt là ưu tiên trang bị cho cán bộ công chức trực tiếp thực hiện các công việc có tiếp xúc với người dân, DN, phương tiện vận tải, hàng hóa, hành lý của hành khách xuất nhập cảnh và làm công tác tuần tra, kiểm soát tại các khu vực biên giới.

Đồng thời, đảm bảo việc thực hiện thủ tục hải quan được thông suốt, vừa phòng chống dịch vừa tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn quản lý; trong đó tăng cường các biện pháp hỗ trợ DN giải quyết thủ tục hải quan bằng các hình thức điện tử…

Cục Hải quan Thanh Hóa cho biết thêm, nhờ chủ động các biện pháp tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu cho DN, đơn vị đã thu nộp ngân sách đạt 3.549 tỷ đồng, đạt 34,8% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (10.200 tỷ đồng); đạt hơn 34% so với chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao./.

Ngọc Linh

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam