Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

18:34 | 26/06/2021 Print
Sáng 26/6, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (Hội DN HVNCLC) và các doanh nghiệp đã đi thăm, tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đang chống dịch tại các bệnh viện điều trị COVID-19.

cuyển hàng

Sáng 26/6, các doanh nghiệp Việt đã đi thăm và tặng quà cho các cán bộ y tế nơi chuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động trong chương trình thiện nguyện có tên “Vòng tay Việt” do Hội DN HVNCLC phối hợp cùng Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Hội nữ doanh nhân (Hawee), Hội doanh nhân Trẻ TP .Hồ Chí Minh (YBA) và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng thực hiện.

Theo đại diện Hội DN HVNCLC, ngay từ những ngày đầu của đợt dịch thứ 4, để chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với các lực lượng y tế tuyến đầu trong các bệnh viện điều trị COVID-19, bệnh viện dã chiến, khu cách ly, phong tỏa… đã có 27 doanh nghiệp gửi sản phẩm và tiền mặt để Hội chuyển đến 31 đơn vị trên khắp địa bàn thành phố.

Hội DN HVNCLC và các nhà tài trợ
Hội DN HVNCLC và các nhà tài trợ mang 200 phần bún gà xá xíu chả giò, hỗ trợ lực lượng trực tại các chốt ở khu phố 3 phường An Lạc, quận Bình Tân.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh lan rộng với gần 500 điểm bị phong tỏa, Hội DN HVNCLC quyết định thực hiện chương trình “Vòng tay Việt” ở qui mô lớn hơn, đối tượng nhận quà và hỗ trợ cũng tăng hơn. Trong đó, chương trình sẽ tập trung hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng: đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế; người dân nghèo trong các khu phong tỏa; các khu nhà trọ công nhân, các khu dân cư nghèo hoặc công nhân mất việc, bị ngừng việc, người lao động mất thu nhập do giãn cách...

Đại diện Hội DN HVNCLC nhận 250 phần cơm chiên của Công ty EverGood
Đại diện Hội DN HVNCLC nhận 250 phần cơm chiên của Công ty EverGood để giao cho khu vực phong tỏa tại quận Bình Tân.

Tương tự, từ nay đến ngày 4/7, Ban Văn hóa Phật giáo TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cũng triển khai “Chương trình trao tặng 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế bị ảnh hưởng dịch COVID-19 tại các điểm phong tỏa trên địa bàn các quận: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú và các huyện Hóc Môn, Củ Chi. Theo đó, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 1 thùng mì.

Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP. Hồ Chí Minh cho biết, để đảm bảo nghiêm việc giãn cách xã hội, việc vận động các nhà tài trợ và đi tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được chia thành nhiều đợt. Ban cũng ưu tiên một số bà con trong khu cách ly, khu phong tỏa đang gặp khó khăn trước. Sắp tới, để có nhiều nguồn chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, Ban sẽ tiếp tục kêu gọi thêm các nhà tài trợ. Dự kiến, Ban sẽ vận động thêm 200 tấn gạo và 20.000 thùng mì để đi tặng cho người dân bị ảnh hưởng trong đợt dịch bệnh này.

Sau đây là những hình ảnh thiện nguyện đầy ý nghĩa mà các đơn vị, ban ngành chăm lo cho đội ngũ y, bác sỹ; người cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch:

hàng hóa
Gần 1 tháng qua, Hội DN HVNCLC đã mang hàng hóa thiết yếu tặng cho 31 đơn vị trên khắp địa bàn thành phố.
hàng hóa
Hàng hóa được các doanh nghiệp tài trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly khá nhiều.
hànghoas
Các doanh nghiệp Việt tại TP .Hồ Chí Minh vận chuyển các bữa ăn trưa, ăn chiều đến tặng cho người dân tại khu vực phong tỏa ở phường An Lạc, quận Bình Tân.
Trong sáng ngày 26/6, Hội DN HVNCLC cũng tặng 10 thùng bánh kẹo Kinh Đô
Trong sáng ngày 26/6, Hội DN HVNCLC cũng tặng 10 thùng bánh kẹo Kinh Đô và 10 bình đun nước Sunhouse cho cán bộ y tế đang chống dịch tại Trung tâm Y tế quận Tân Phú.
Hội cũng tặng 20 thùng bánh kẹo Kinh Đô
Hội cũng tặng 20 thùng bánh kẹo Kinh Đô và 10 bình siêu tốc Sunhouse cho Trung tâm y tế huyện Hóc Môn.
Các cán bộ y tế tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức
Các cán bộ y tế tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh.
cán bộ
Ngoài ra, người dân đang thực hiện cách ly tại huyện Củ Chi cũng nhận hàng trăm phần thức ăn của các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ.
tặng quà
Các tăng ni, phật tử tại TP. Hồ Chí Minh cũng vận động chăm lo cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh tại địa bàn.
dịch bệnh
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 8 và các đơn vị, ban ngành đi thăm, tặng quà cho người dân trong khu vực đang bị phong tỏa tại Quận 8.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam