Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính phủ đã dồn mọi nguồn lực cho chống dịch Covid-19

18:54 | 24/07/2021 Print
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, việc đưa nội dung tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào dự thảo nghị quyết của kỳ họp lần này thể hiện quyết tâm cao nhất của Quốc hội, Chính phủ. Chính phủ thời gian qua đã dồn mọi nguồn lực cho chống dịch.

bộ trưởng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Thời gian qua Chính phủ đã thực hiện triệt để tiết kiệm, để dành nguồn ưu tiên chi cho phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: T.T.

Chiều 24/7, các đại biểu Quốc hội đã có thảo luận ở tổ về một số nội dung, trong đó có nội dung về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, thời gian qua Chính phủ đã thực hiện triệt để tiết kiệm, để dành nguồn ưu tiên chi cho phòng, chống dịch Covid-19.

Chính phủ đã thống nhất cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương và tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid-19, tăng đầu tư phát triển và nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết. Thời gian qua, đã tiết kiệm được khoảng 10 nghìn tỷ đồng, theo đó, đã chuyển cho Bộ Y tế gần 8 nghìn tỷ đồng.

Người đứng đầu ngành Tài chính nhấn mạnh, Chính phủ thời gian qua đã nỗ lực rất lớn, dồn mọi nguồn lực cho chống dịch. Trong thực hiện chi cho công tác chống dịch, cũng được thực hiện hết sức công khai, minh bạch.

Khẳng định một lần nữa, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng, việc đưa nội dung tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới vào dự thảo nghị quyết của kỳ họp Quốc hội lần này là rất sáng suốt và kịp thời, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

Cho ý kiến liên quan đến nội dung này, các đại biểu Quốc hội đều đồng tình cho rằng, cần thiết phải đưa nội dung tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 vào Nghị quyết của kỳ họp lần thứ nhất này. Theo đó, sẽ kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, để Quốc hội cùng Chính phủ tổ chức chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Có ý kiến cho rằng, trong một thời gian ngắn, Chính phủ đã bổ sung nội dung này vào chương trình kỳ họp để các đại biểu Quốc hội cho ý kiến là hết sức nhanh nhạy. Dự thảo nội dung này của Chính phủ đã thể hiện quyết tâm tập trung phòng, chống dịch, với quyết tâm cao nhất là thực hiện các giải pháp cấp bách nhất dập dịch, đưa nền kinh tế quay trở lại trạng thái bình thường mới.

Do đó, có đại biểu đề nghị, Quốc hội nên có sự đồng lòng nhất trí cao đối với nội dung này trong dự thảo nghị quyết kỳ họp./.

Minh Anh

Minh Anh

© Thời báo Tài chính Việt Nam