Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn dân đi bầu cử

10:21 | 23/05/2021 Print
Hôm nay 23/5, hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử. Ngay từ rất sớm, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã có mặt ở các điểm bầu cử, động viên cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình.

tổng bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Ảnh:TL.

Đúng 7 giờ sáng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

tổng bí thư
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất.

Phát biểu với cử tri cả nước sau khi bỏ lá phiếu của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tinh thần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mọi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt chọn lựa những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Cùng thời gian, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đông đảo cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình tại tổ bầu cử số 10, khu phố 7, thị trấn Củ Chi, TPHCM, vùng đất anh hùng, Thành đồng Tổ quốc.

Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là những công dân đầu tiên thực hiện nghĩa vụ công dân tại thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi (TPHCM)

"Nhân đây, tôi kêu gọi 69 triệu cử tri cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đi bầu cử để chọn những người đức, tài xây dựng đất nước từ các cấp Hội đồng nhân dân đến Quốc hội”, Chủ tịch nước nói.

Ngay từ 7 giờ sáng 23/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

thủ tướng
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động bỏ lá phiếu trong ngày hội toàn dân.

Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 Thành phố Hải Phòng.

chủ tịch QH
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia gửi tình cảm tốt đẹp nhất tới cử tri cả nước.

Sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, từ khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 Thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, đã gửi tình cảm tốt đẹp nhất tới đồng bào, chiến sĩ, cử tri trên cả nước trong ngày trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh của Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới nhiều thắng lợi, đạt nhiều thành công hơn nữa”.

Từ 6h30 phút sáng, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 09, phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để thực hiện nghĩa vụ bầu cử.

bộ trưởng
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 09, phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, ông rất vui và vinh dự là một trong những người bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 09, phường Thượng Đình.

bộ trưởng
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ, công khai, minh bạch.

Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ, công khai, minh bạch, Bộ trưởng tin tưởng, các cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn ra những người đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Theo baochinhphu.vn và PV

Theo baochinhphu.vn và PV

© Thời báo Tài chính Việt Nam