Ấn Độ bàn giao 1 triệu USD cho dự án Công viên Phần mềm quân đội Việt Nam

21:33 | 11/08/2021 Print
Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cho biết, Ấn Độ đã bàn giao 1 triệu USD cho dự án Công viên Phần mền quân đội Việt Nam.

ban giao

Đại sứ Ấn Độ trao tấm séc trị giá 1 triệu USD cho đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ

Tại buổi lễ bàn giao được tổ chức ngày 11/08 tại Hà Nội, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đã trao tấm séc trị giá 1 triệu USD cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Đây là khoản giải ngân đầu tiên trong gói viện trợ 5 triệu USD Chính phủ Ấn Độ dành cho Bộ Quốc phòng Việt Nam nhằm xây dựng Công viên Phần mềm quân đội tại Trường Đại học Thông tin liên lạc Nha Trang. Hai bên đã thống nhất thoả thuận thực hiện dự án bên lề hội nghị cấp cao trực tuyến tổ chức ngày 21/12/2020 giữa Thủ tướng hai nước.

Toà nhà mới thuộc Công viên Phần mềm quân đội đã được khánh thành vào ngày 12/1/2021 tại Nha Trang. Gói viện trợ 5 triệu USD của Ấn Độ sẽ được sử dụng vào mục đích thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin cho công viên phần mềm. Công viên Phần mềm quân đội là một biểu tượng cho quan hệ quốc phòng giữa Ấn Độ và Việt Nam thời hiện đại và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đào tạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin cho lực lượng quốc phòng của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại sứ Pranay Verma khẳng định cam kết của Ấn Độ trong việc hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực quốc phòng và công nghệ thông tin. Ông cũng cho biết thêm rằng, dự án quan trọng này sẽ đóng góp vào việc thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam.

Thảo Miên

Thảo Miên

© Thời báo Tài chính Việt Nam