TP. Hồ Chí Minh: Khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc

20:04 | 30/08/2021 Print
Ngày 30/8, tại huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh), Bộ Công an tổ chức khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc với quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự.

phó

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo bộ, ngành cắt băng khánh thành bệnh viện. Ảnh: TL.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện hay khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, lực lượng Công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh và đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm Covid-19.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Công an đã chỉ đạo khẩn trương thiết lập Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an mắc Covid-19. Chỉ trong một tuần lễ, bệnh viện đã hoàn thành với sự góp ý về mặt chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Nhiệt đới; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Việt Đức. Bước đầu, bệnh viện đảm bảo 100 giường phục vụ tốt cho hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng.

“Trong quá trình lập bệnh viện này chúng tôi được Bộ Y tế, UBND TP. Hồ Chí Minh, các lực lượng, các nhà tài trợ rất quan tâm, hỗ trợ để bệnh viện đi vào hoạt động sớm nhất và nhanh nhất” -Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Hôm nay thêm một bệnh viện này là chúng ta thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống. Đây là minh chứng sống động cho sự hiệp đồng tác chiến không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang với dân sự; giữa trung ương với địa phương; giữa chính quyền với doanh nghiệp. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng trong cuộc chiến này”.

Để mọi người đều đồng tâm, quyết liệt chung tay trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: “Tôi tha thiết kêu gọi tất cả nhân dân vượt qua thời khắc khó khăn, cố gắng hết sức giữ cách ly người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả các tổ chức đang cùng nhau làm tốt nhất để không ai bị đói, đứt bữa…”./.

Văn Nam

Văn Nam

© Thời báo Tài chính Việt Nam