15 bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Việt Đức TP. Hồ Chí Minh được ra viện

23:40 | 02/09/2021 Print
Ngày 2/9, 15 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch của Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh được ra viện.

bệnh

Đã có gần 60 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Ảnh: TL.

Chia sẻ niềm vui ngày Tết độc lập 2/9, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: ngày 2/9 đã có 15 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch điều trị ổn định sức khoẻ và được ra viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.

Trong đó, nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch, phải điều trị bằng oxy lưu lượng cao, không đáp ứng, viêm phổi nặng..., nhiều bệnh nhân Covid-19 kèm các bệnh lý nền như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu.... Tính đến thời điểm hiện tại tổng số bệnh nhân Covid-19 điều trị khỏi bệnh và ra viện lên tới gần 60 bệnh nhân.

Ngoài ra, các bệnh nhân khác đã hết triệu chứng sẽ tiếp tục được theo dõi và làm xét nghiệm PCR đánh giá, đủ tiêu chuẩn sẽ được ra viện và cách ly tại nhà theo quy định. Đây là thành quả của sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực không mệt mỏi, tận tâm ngày đêm chăm sóc bệnh nhân Covid của các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức và sự lạc quan, tin tưởng, phối hợp điều trị của các bệnh nhân Covid-19.

Nhập viện từ ngày 11/8, là 1 trong những bệnh nhân nặng nhất được điều trị đầu tiên tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Việt Đức tại TP. Hồ Chí Minh, sau hơn 20 ngày giành giật sự sống từ "lưỡi hái tử thần", bệnh nhân P.Đ.T, 60 tuổi không giấu nổi niềm vui mừng ngày ra viện. Bác không ngừng cảm ơn các thầy thuốc đã nỗ lực cứu chữa. Với bác, những ngày điều trị ở đây thực sự là những ngày tháng không quên./.

Văn Nam

Văn Nam

© Thời báo Tài chính Việt Nam