Huawei dự báo doanh thu smartphone giảm 30-40 tỷ USD trong năm nay

18:48 | 26/09/2021 Print
Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc, Eric Xu, cho biết, doanh thu từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh của tập đoàn có thể giảm ít nhất 30-40 tỷ USD trong năm 2021 do các lĩnh vực tăng trưởng mới khó có thể bù đắp cho sự sụt giảm trong vài năm tới.

Biểu tượng Huawei tại tòa nhà văn phòng ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Biểu tượng Huawei tại tòa nhà văn phòng ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến công nghệ 5G mới của Huawei không thể bù đắp những thiệt hại từ hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay.

Cũng theo ông Xu, doanh thu điện thoại thông minh của Huawei đạt khoảng 50 tỷ USD vào năm ngoái, nhưng trong nửa đầu năm 2021 doanh thu sụt giảm mạnh nhất từ trước đến nay, đạt 320,4 tỷ nhân dân tệ (49,57 tỷ USD).

Ông hy vọng rằng, tập đoàn sẽ vẫn tồn tại trong 5 đến 10 năm nữa. Những nỗ lực của Trung Quốc nhằm phát triển ngành công nghiệp bán dẫn đã cho thấy "kết quả rất đáng khích lệ," nhưng việc giải quyết những thách thức trong chuỗi cung ứng của Huawei sẽ mất nhiều thời gian.

Theo hãng nghiên cứu Canalys, Huawei từng là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong thời gian ngắn, và lần đầu tiên Huawei bị rớt khỏi danh sách 5 nhà bán điện thoại di động hàng đầu Trung Quốc trong quý II/2021 sau hơn 7 năm./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam