Tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị MM ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

09:39 | 17/11/2021 Print
(TBTCO) - Sau nhiều tháng tạm ngừng do Covid-19, Công ty Tetra Pak, MM Mega Market (“MM”) cùng Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các siêu thị MM, trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Từ ngày 15 đến 21/11, khi đến các điểm thu gom trong hệ thống siêu thị MM tại TP. Hồ Chí Minh, khách hàng sẽ được thăm quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp; tham gia tìm hiểu về môi trường và đổi vỏ hộp nhận quà. Vỏ hộp sau khi thu gom sẽ được chuyển đến Nhà máy giấy Đồng Tiến tại Bình Dương để tái chế.

Tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị MM ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Khách đến thăm quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp giấy đã qua sử dụng. Ảnh: TL

Bà Lý Quỳnh Trang - Giám đốc phụ trách về bền vững của Công ty Tetra Pak Việt Nam, chia sẻ: “Việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy nằm trong lộ trình của công ty hướng tới việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải các bon. Tetra Pak sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình thu gom và tái chế này đến nhiều hệ thống bán lẻ hơn nữa, từ đó khuyến khích thói quen thu gom vỏ hộp giấy của người dân và lan rộng hành động ý nghĩa này ra toàn xã hội’’.

Bà Trần Kim Nga - Giám đốc Đối ngoại Công ty MM Mega Market Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đánh giá đây là một mô hình hiệu quả giúp người tiêu dùng Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường và rác thải. MM hy vọng sẽ mở rộng chương trình này trong hệ thống của MM trên toàn quốc”.

Tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị MM ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Mô hình thu gom vỏ hộp giấy giúp người Việt thực hiện lối sống xanh, nâng cao nhận thức về môi trường và đem đến trải nghiệm mua sắm ý nghĩa hơn. Ảnh: TL

Với gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, MM luôn hướng tới phát triển bền vững bằng những hành động thiết thực nhằm hiện thực hóa mục tiêu nói trên. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực của Tetra Pak trong việc hiện thực hóa chiến lược trọng tâm mà công ty không ngừng theo đuổi là bảo vệ thực phẩm, con người và trái đất.

Bà Hoàng Thị Liên - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tái chế Bao bì - PRO Việt Nam, chia sẻ: “Chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị của Tetra Pak và MM được đánh giá cao và PRO Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa để Tetra Pak cũng như các thành viên trong Liên minh có thể ứng dụng và mở rộng mô hình này’’.

Cập nhật danh sách các địa điểm thu gom vỏ hộp giấy của Tetra Pak tại www.taichevohopgiay.com./.

L.T

© Thời báo Tài chính Việt Nam