Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Thống đốc Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Thống đốc Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, chính trị, ngoại giao,… đồng thời mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác kinh tế với Nhật Bản.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc huy động vốn trong nước và nước ngoài là rất cần thiết để Việt Nam có thể tiếp tục phát triển các dự án đòi hỏi nhiều nguồn vốn trong tương lai trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam. Do vậy, Phó Thủ tướng đề nghị Nhật Bản duy trì ODA cho Việt Nam ở mức cao hơn. Việt Nam cam kết quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA của Nhật Bản để phục vụ cho các mục tiêu phát triển.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao Ngân hàng JBIC đã giúp đỡ các ban, ngành, đơn vị doanh nghiệp của Việt Nam, hoàn thiện về thể chế; phát triển nguồn nhân lực bậc cao.

Tổng giám đốc Ngân hàng JBIC Watanabe báo cáo kết quả trao đổi các cơ chế hợp tác với các bộ, ban, ngành của Việt Nam. Ông Watanabe đánh giá sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng là yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư nước ngoài.

Tổng giám đốc Ngân hàng JBIC nhấn mạnh, nhà đầu tư Nhật Bản coi Việt Nam là điểm đến có tiềm năng. Ông Watanabe mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự tham gia của nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam và việc hợp tác hỗ trợ Việt Nam trong triển khai các dự án trong thời gian tới./.

Theo chinhphu.vn