bao tro

Các diễn giả tham gia buổi hội thảo. Ảnh: H.Q

Go Stock là hội thảo thường niên được tổ chức nhằm đưa những phân tích, đánh giá về xu hướng của thị trường, cập nhật những diễn biến của sàn chứng khoán. Tiếp nối thành công các sự kiện năm trước, với sự góp mặt của 4 diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ các tập đoàn lớn, sự kiện lần này đã tiếp cận hơn 5.000 sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và có gần 500 người tham gia.

Năm nay, hội thảo Go Stock được dẫn dắt bởi các diễn giả giàu kinh nghiệm như TS Phùng Thanh Quang - Giảng viên bộ môn Ngân hàng thương mại, Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng phòng Phân tích, CTCP Chứng khoán VNDIRECT; ông Nguyễn Khánh - Giám đốc tư vấn, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Sài Gòn Bond; bà Nguyễn Thị Hồng - Chuyên viên phân tích, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC).

Tại hội thảo các diễn giả đã điểm lại diễn biến đầu tư công của Việt Nam trong giai đoạn 10 năm vừa qua cũng như dự đoán xu hướng về đầu tư công và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong thời gian tới.

Đồng thời, các diễn giả tiếp tục thảo luận về các mặt khó khăn, hạn chế của Việt Nam trong thu hút FDI và đầu tư công cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư công và thu hút dịch chuyển vốn FDI. Cùng với đó, các diễn giả cũng nêu ra kỳ vọng về các ngành được hưởng lợi từ đầu tư công và FDI.

Ngoài ra, để giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư trẻ - sinh viên khối kinh tế từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, 4 diễn giả đã dành thêm thời gian ngoài kế hoạch để chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên cũng như trả lời câu hỏi từ các bạn sinh viên./.

Hồng Quyên