phố đi bộ

Hà Nội cân nhắc mở cửa lại một số hoạt động thiết yếu nếu kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Chiều 15/6, đại diện CDC Hà Nội nhận định, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát. Thời gian tới, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, CDC sẽ đề xuất UBND TP. Hà Nội cho phép mở cửa lại một số hoạt động thiết yếu.

Theo CDC Hà Nội, không phải mọi loại hình kinh doanh đều được mở lại. Cửa hàng ăn uống, các quán cà phê, tiệm cắt tóc trong nhà; chợ dân sinh, các hoạt động thể dục thể thao sẽ được ưu tiên, nhưng phải đảm bảo các điều kiện chống dịch, giãn cách. Tuy nhiên, các loại hình karoke, vũ trường, quán bar, trà đá hay cà phê vỉa hè vẫn sẽ phải tạm dừng hoạt động. Các hoạt động khác và các loại hình khác cần có thời gian đánh giá cụ thể.

Trước đó, trong phiên họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội ngày 10/6, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 253 ca dương tính, tại 13 chùm ca bệnh. Trong đó có 2 chùm ca bệnh mới xuất hiện là chợ Cửa hàng mới (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh từ ngày 7/6, có 18 bệnh nhân) và chùm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (2 ca).

Theo TTXVN