Hàng loạt công ty xem xét lại việc hỗ trợ đồng Libra của Facebook

Ảnh minh họa.
Các nhà tài trợ tài chính cho Libra không muốn thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý và từ chối các yêu cầu Facebook về việc hỗ trợ công khai dự án.
Giám đốc điều hành chính sách của Hiệp hội Libra - tổ chức gồm 20 nhà ủng hộ dự án tiền điện tử Libra - đã được triệu tập tới một cuộc họp ở Washington, D.C., dự kiến diễn ra vào ngày 3/10.
Trong khi đó, Bloomberg đưa tin PayPal và Stripe cũng chưa quyết định về việc chính thức ký hợp đồng về hỗ trợ đồng Libra.
Tuần trước, Reuters đưa tin, Facebook có thể lùi thời điểm ra mắt của Libra để giải quyết các mối quan ngại về pháp lý từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới.
Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào tháng 6/2020, trên cơ sở hợp tác với các thành viên khác của Hiệp hội Libra do gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành lập để quản lý dự án.
Tuy nhiên, nỗ lực đưa đồng tiền điện tử này vào rổ tiền tệ và giao dịch tiền tệ thế giới đã gặp phải sự hoài nghi về tính pháp lý và chính trị trên toàn cầu, với Pháp và Đức tuyên bố sẽ ngăn chặn Libra hoạt động ở châu Âu./.
Theo TTXVN
Dành cho bạn
Đọc thêm
Nhận diện rủi ro và “bẫy nghề nghiệp” trong ngành blockchain
Ngành F&B hướng tới 760 nghìn tỷ đồng doanh thu, mở “tấm vé vàng” cho tăng trưởng bền vững
Cước vận tải tăng sốc, doanh nghiệp Việt tối ưu chuỗi cung ứng để giữ đơn hàng
Vietjet khai thác gần 3.800 chuyến bay đáp ứng nhu cầu cao điểm lễ 30/4 - 1/5
Nâng chất cải cách hành chính, phục vụ người dân - doanh nghiệp
Sàng lọc công ty đại chúng: Doanh nghiệp tăng tốc điều chỉnh


