Không còn hiện tượng xếp hàng chờ mua vàng tại các ngân hàng
Khách hàng mua vàng miếng SJC tại Agribank chi nhánh Cầu Giấy. Ảnh tư liệu

Theo ghi nhận của phóng viên, vào đầu giờ sáng nay chỉ còn lác đác người dân đến trực tiếp các điểm bán để mua vàng. Tuy nhiên, những người này đều được nhân viên ngân hàng hướng dẫn đặt mua vàng theo hình thức mới.

Cụ thể, kể từ hôm nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến ngay trên website của ngân hàng. Trước đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đơn vị đầu tiên trong 4 ngân hàng triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến từ ngày 12/6.

Các ngân hàng cho biết chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký thành công mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website.

Như vậy, sau 2 tuần triển khai bán vàng miếng SJC trực tiếp cho người dân, hiện cả 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đã đồng loạt cung cấp tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tại địa chỉ: https://www.agribank.com.vn/, https://bidv.com.vn/, https://www.vietinbank.vn/ và https://www.vietcombank.com.vn/.

Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập website chính thức của các ngân hàng và lựa chọn tính năng đăng ký mua vàng miếng SJC. Tiếp đó, khách hàng nhập các thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại, số căn cước công dân...) và lựa chọn điểm giao dịch, số lượng đăng ký mua.

Việc đặt mua vàng trực tuyến tại các website trên trong sáng 17/6 ghi nhận đôi lúc có hiện tượng chậm hoặc nghẽn mạng do nhu cầu của người dân tăng cao. Với mỗi lượt đăng ký, khách hàng được đặt mua tối đa 1 lượng vàng miếng SJC/ngày.

Ngân hàng lưu ý sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến thành công, khách hàng cần đến đúng địa điểm và thời gian được thông báo qua email để thực hiện giao dịch mua vàng. Trường hợp quá 30 phút so với lịch hẹn mà khách hàng không đến giao dịch, ngân hàng sẽ huỷ thông tin đăng ký để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Về thời gian giao dịch, tại Vietcombank, thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến diễn ra từ 9h00 - 16h00; thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank sẽ bắt đầu từ 10h00 - 11h30 và từ 13h30 - 16h00 (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Tại Agribank, thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến từ 9h00 - 15h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định); thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán từ 13h30 - 16h00 trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

Tại BIDV, thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến từ 09h30 đến 11h30 (hàng ngày, trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Hệ thống sẽ không ghi nhận thêm đăng ký mới khi đã đạt số lượng đăng ký tối đa mà Chi nhánh liên quan có thể phục vụ trong ngày. Khách hàng thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của BIDV từ 13h30 đến 16h00 cùng ngày.

Riêng VietinBank, dù tại các điểm bán đã thông báo chỉ nhận đăng ký mua vàng miếng SJC online tại website từ ngày 17/6 nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể./.