yen sao gia

Yến sào giả bán tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh: T.Uyên

Hiệp hội Yến sào Việt Nam cho biết, gần đây có nhận được thông tin phản ánh từ người tiêu dùng và hội viên về việc một số trang bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội như Facebook: Tổ Yến - Yến sào Nha Trang thượng hạng, Tổ Yến - Yến sào Gia Khánh, Công ty TNHH Yến đảo miền Trung...bán yến sào giả cho người tiêu dùng.

Do giá thành cao, yến là sản phẩm ngày càng bị làm giả nhiều trên thị trường với nhiều mức giá. Thực tế, sản phẩm yến thường bị làm giả xuất xứ và trong quá trình sơ chế có thể cho thêm đường, nước, rau câu…vào yến. Trên thị trường hiện bán rất nhiều yến chưng sẵn, nhưng thành phần yến rất ít, chỉ vài %.

Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp kinh doanh chân chính, Hiệp hội Yến sào Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để ngăn chặn tình trạng trên. Bên cạnh đó, cần khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các cửa hàng có uy tín để mua sản phẩm, yêu cầu nhà bán hàng cung cấp giấy chứng nhận, giấy kiểm nghiệm sản phẩm để hạn chế mua nhầm hàng giả…/.

Tố Uyên