Số ca mắc mới Covid-19 trên cả nước trong ngày 18/4 tăng vọt, lên tới 1.522 người

(TBTCO) - Theo Bộ Y tế, ngày 18/4 số ca mắc mới COVID-19 đã cả nước ghi nhận con số 1.522. Đây là con số đáng báo động. Để phòng chống dịch, ngành y tế khuyến cáo người dân nên tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19.
aa
Số ca mắc mới Covid-19 trên cả nước trong ngày 18/4 tăng vọt, lên tới 1.522 người
Ngành y tế khuyến cáo người dân nên tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 để phòng bệnh.

Số bệnh nhân đang thở oxy là 102 ca. Trong ngày 18/4, cả nước không ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Số bệnh nhân khỏi bệnh trong ngày là 138 ca.

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.533.625 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 121/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.556 ca nhiễm).

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.186 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm. Tổng số ca tử vong xếp thứ 26/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 141/230 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 7/49(xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 29/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 5 ASEAN).

Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 17/4, cả nước có 4.854 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vacicne đã được tiêm là 266.097.145 liều.

Để tránh dịch COVID-19 lây lan rộng, Bộ Y tế liên tục khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp phòng bệnh như: Thực hiện 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác...

TTXVN

Đọc thêm

Các chỉ tiêu bảo hiểm xã hội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực

Các chỉ tiêu bảo hiểm xã hội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực

(TBTCO) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực công tác.
Hà Nội thúc đẩy thi hành Luật Thủ đô tại kỳ họp chuyên đề

Hà Nội thúc đẩy thi hành Luật Thủ đô tại kỳ họp chuyên đề

(TBTCO) - Sáng 12/6, HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc Kỳ họp thứ tư để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật, trong đó có nhiều cơ chế, chính sách quan trọng nhằm triển khai thi hành Luật Thủ đô năm 2026. Kỳ họp diễn ra từ ngày 12 - 15/6.
Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia

(TBTCO) - Tại Quyết định số 1039/QĐ-TTg ngày 11/6/2026, Thủ tướng Chính phủ giao bổ sung dự toán ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống ma túy đến năm 2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035, giai đoạn I từ năm 2025 - 2030.
Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phải đảm bảo yêu cầu về trách nhiệm tài chính

Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phải đảm bảo yêu cầu về trách nhiệm tài chính

(TBTCO) - Tổ chức hỗ trợ phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (trước đây gọi là đại lý thu) phải bảo đảm nguồn lực tài chính, không chậm đóng, trốn đóng tại thời điểm xem xét lựa chọn; có trách nhiệm bồi hoàn trong trường hợp để xảy ra thất thoát, nộp không đúng hạn hoặc gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia.
ASEAN tìm lời giải cho bài toán an ninh năng lượng trong bối cảnh mới

ASEAN tìm lời giải cho bài toán an ninh năng lượng trong bối cảnh mới

Tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026, các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách cho rằng, ASEAN cần đẩy mạnh liên kết khu vực, đa dạng hóa nguồn cung và thúc đẩy chuyển đổi xanh nhằm tăng cường an ninh năng lượng trong bối cảnh mới.
Kích cầu tiêu dùng: Không chỉ giảm giá mà cần tạo động lực mua sắm mới

Kích cầu tiêu dùng: Không chỉ giảm giá mà cần tạo động lực mua sắm mới

(TBTCO) - Khuyến mại đang "nóng" cùng mùa hè, nhưng giảm giá không còn là lời giải duy nhất để kích cầu tiêu dùng. Doanh nghiệp bán lẻ ngày càng chú trọng trải nghiệm mua sắm, chuyển đổi số và mở rộng hệ sinh thái thương mại hiện đại để giữ chân khách hàng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Sự tử tế là sức mạnh văn hóa, là một phần nền tảng của một quốc gia văn minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Sự tử tế là sức mạnh văn hóa, là một phần nền tảng của một quốc gia văn minh

(TBTCO) - Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Báo Tài chính - Đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
“Chiến dịch 500 ngày đêm” đã quy tập được hơn 1.100 hài cốt liệt sĩ

“Chiến dịch 500 ngày đêm” đã quy tập được hơn 1.100 hài cốt liệt sĩ

(TBTCO) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, đến nay, đã tìm kiếm, quy tập được 1.109 hài cốt liệt sĩ và 2 mộ liệt sĩ tập thể.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều