Báo cáo tài chính quý I/2021 của Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O (Tập đoàn C.E.O, mã CK: CEO) cho thấy, doanh thu thuần đạt 142 tỷ đồng, chỉ bằng một nửa cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn chiếm tới 88% nên lợi nhuận gộp chỉ còn vỏn vẹn 16 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ con số này là 116 tỷ đồng.

Do đó, dù đã tiết giảm các khoản chi phí, song đến cuối quý, Tập đoàn C.E.O ghi nhận khoản lãi thuần là âm 41 tỷ đồng. Theo đó, khoản lỗ sau thuế trong quý là 38 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái, doanh nghiệp lãi 2,1 tỷ đồng.

Tính đến cuối quý I, lượng tiền mặt của doanh nghiệp còn xấp xỉ 112 tỷ đồng, chưa bằng một nửa đầu kỳ. Hàng tồn kho ghi nhận tăng nhẹ 17 tỷ đồng lên mức 682 tỷ. Nợ phải trả của doanh nghiệp giảm 5% so với đầu kỳ về hơn 3.785 tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ đi vay chiếm 51%, ghi nhận gần 1.934 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo đưa cổ phiếu CEO vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế năm 2020 lỗ hơn 103 tỷ đồng. Trong giải trình sau đó, doanh nghiệp cho biết các biện pháp để khắc phục việc thua lỗ trong năm nay như tiết giảm tối đa chi phí, thúc đẩy việc kinh doanh các dự án trọng điểm, đặc biệt là chuyển hướng tập trung các dự án bất động sản đô thị. Tuy nhiên, hiện các dự án bất động sản đô thị của công ty này đa phần đã tiêu thụ hết, riêng dự án Hana Garden City tại huyện Mê Linh, Hà Nội mới đang bước vào giai đoạn đầu triển khai.

Tập đoàn C.E.O do ông Đoàn Văn Bình (sinh năm 1971) sáng lập từ năm 2001. Hiện ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Tính đến cuối quý I, Tập đoàn C.E.O có tổng tài sản 7.203 tỷ đồng, giảm 235 tỷ đồng so với đầu năm.

Nguyễn Hà