Vốn đầu tư XDCB từ ngân sách áp dụng chế độ báo cáo mới
Theo nội dung thông tư số 99/2013/TT-BTC ban hành ngày 26/7/2013, các cơ quan, đơn vị là Kho bạc Nhà nước, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị quản lý tài chính thuộc các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phối hợp báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư XDCB từ NSNN, vốn TPCP.
Chế độ báo cáo quy định tại Thông tư này bao gồm 5 loại:
Báo cáo nguồn vốn đầu tư XDCB từ NSNN được Thủ tướng Chính phủ giao hàng năm cho các Bộ, ngành và địa phương để triển khai thực hiện các dự án trong năm kế hoạch.
Báo cáo nguồn vốn TPCP được Thủ tướng Chính phủ giao hàng năm cho các Bộ, ngành và địa phương bố trí cho các dự án thực hiện trong năm kế hoạch.
Báo cáo nguồn vốn đầu tư XDCB từ NSNN, vốn TPCP thuộc kế hoạch năm trước chưa thanh toán hết, được cấp có thẩm quyền cho phép kéo dài thanh toán sang năm sau (năm kế hoạch).
Báo cáo nguồn vốn đầu tư XDCB từ NSNN, vốn TPCP ứng trước kế hoạch năm sau thực hiện trong năm kế hoạch.
Báo cáo nguồn vốn đầu tư XDCB thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia; vốn ngân sách trung ương bổ sung cho ngân sách địa phương ngoài kế hoạch giao đầu năm (nếu có) để thực hiện các dự án đầu tư quan trọng, cấp bách.
Báo cáo nguồn vốn đầu tư XDCB bổ sung từ các nguồn vốn hợp pháp khác để bố trí cho các dự án của Bộ, ngành, địa phương.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/11/2013 và thay thế Thông tư số 50/2011/TT-BTC ngày 21/4/2011 của Bộ Tài chính.
PĐT
Dành cho bạn
Đọc thêm
Bộ Tài chính Việt Nam trao đổi với các định chế tài chính quốc tế tại Philippines về tư vấn phát hành, hoán đổi công cụ nợ
5 tháng, Kho bạc Nhà nước thanh toán hơn 698 nghìn tỷ đồng vốn ngân sách
Kho bạc Nhà nước siết trách nhiệm thực thi công vụ, gắn tiến độ nhiệm vụ với đánh giá thi đua
Ứng dụng công nghệ 4.0 vào bảo quản hàng dự trữ quốc gia
Thứ trưởng Cao Anh Tuấn: TikTok tiếp tục đồng hành sâu hơn với tiến trình phát triển của Việt Nam
Cuộc đua tăng tốc vốn đầu tư công bước vào giai đoạn quyết định
