Áp thuế chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia, Trung Quốc
Theo đó, tại Quyết định số 640/QĐ-BCT, Bộ Công thương quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt được phân loại theo mã HS 2922.42.20 có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc và trên cơ sở kết quả rà soát lần thứ nhất (mã vụ việc AR01.AD09) với nội dung chi tiết nêu tại Thông báo được ban hành kèm theo Quyết định số 640/QĐ-BCT.
Trình tự thủ tục áp dụng biện pháp chống bán phá được thực hiện theo pháp luật về chống bán phá giá hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, pháp luật về thuế xuất nhập khẩu và các quy định pháp luật có liên quan.
Các quyết định miễn trừ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đã được Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành trước ngày quyết định này có hiệu lực được tiếp tục có giá trị thực hiện đến hết thời hạn hiệu lực của quyết định miễn trừ đó.
![]() |
| Áp thuế chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia, Trung Quốc. Ảnh: TL |
Trước đó, ngày 22/7/2020, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1933/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.
Tiếp đó, ngày 28/9/2021, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 2217/QĐ-BCT rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia, Trung Quốc./.
Dành cho bạn
Đọc thêm
Kỷ lục lập pháp với dấu ấn từ 89 đạo luật tạo chuyển động mới cho môi trường kinh doanh
Vinachem ký kết hợp tác với các đối tác hàng đầu Philippines
Trái phiếu PPP: Hoàn thiện cơ chế huy động vốn cho hạ tầng
Nam Mỹ rộng cửa: Doanh nghiệp Việt làm gì để chiếm lĩnh thị trường?
Hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp lớn Việt Nam - Trung Quốc phát triển đường sắt đô thị
Vietjet tăng kết nối đến thành phố biển hàng đầu Việt Nam thông qua trung tâm hàng không châu Á – Thái Bình Dương

