iPhone 15 Pro Max có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple vượt mốc 2.000 USD
Bản dựng iPhone 15 Pro với 4 phiên bản màu sắc trắng, xanh, đỏ và xám titan. Ảnh: T.L

Những người yêu công nghệ đều háo hức chờ sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng Apple vào tuần tới. Theo nhiều nguồn tin, đó sẽ là những chiếc điện thoại tốt nhất từ trước đến nay, song giá cả lại đắt nhất.

Trang tin công nghệ T3 dự đoán iPhone 15 Pro Max có thể là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Apple vượt mốc 2.000 USD. Con số đó thật đắt đỏ đối với một chiếc điện thoại, đặc biệt là một chiếc không gập lại được.

Các chuyên gia ở T3 đã giải thích về mức giá kỷ lục trên như sau: Hiện tại, nếu muốn một chiếc iPhone 14 Pro Max bản dung lượng 1TB cao cấp nhất, bạn sẽ phải trả 1.600 USD trên trang web của Apple. Đó là giá của mẫu điện thoại đã gần một năm tuổi. Và trước tin đồn rằng giá iPhone 15 có thể tăng cao so với đời máy trước, bản Pro Max 1TB - dòng đắt nhất - được cho là sẽ tăng ít nhất 200 USD.

Phải thừa nhận rằng đây là lần tăng giá lớn đầu tiên của dòng iPhone cao cấp nhất trong vòng 5 năm qua. Điều đó có thể làm tín đồ của “Quả táo cắn dở” phải lưỡng lự khi bỏ tiền ra mua. Mức chênh lệch 200 USD của iPhone 15 Pro Max 1TB vẫn chưa phá vỡ ngưỡng 2.000 USD, nhưng phiên bản dung lượng 2TB được đồn đoán sẽ bứt phá mốc đó./.