Đây là thông tin được công bố vào đầu tháng 9/2021 theo kết quả đánh giá và bình chọn của Tạp chí Kinh tế Toàn cầu trong chương trình giải thưởng thường niên 2021.

Dịch vụ ngân hàng đầu tư (IB) là một trong bốn trụ cột kinh doanh chính của TVSI, cung cấp các dịch vụ tư vấn trọn gói chất lượng cao, được khách hàng đánh giá cao khi mang đến các giải pháp toàn diện, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

TVSI
Từ 2016 - 2020, doanh thu từ IB của TVSI duy trì tăng trưởng với những kết quả ấn tượng.

Từ năm 2019, giai đoạn nền kinh tế Việt Nam bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp trong nước liên tục thay đổi quy mô, mở rộng sản xuất kinh doanh, kéo theo đó là nhu cầu vốn tăng mạnh. Nắm bắt được xu hướng thị trường, TVSI đã điều chỉnh mô hình kinh doanh, mở rộng hoạt động đầu tư và cung cấp dịch vụ IB; trong đó đặc biệt đẩy mạnh mảng dịch vụ tư vấn thị trường nợ, kết hợp tư vấn các giao dịch mua bán sáp nhập, tư vấn quan hệ nhà đầu tư (IR) cho các doanh nghiệp.

Một mặt, TVSI tích cực phát triển quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Mỗi đối tác đều được TVSI đánh giá và thẩm định kỹ lưỡng, các tổ chức đều là những đơn vị có tài chính vững mạnh, có uy tín và kinh nghiệm phát triển lâu dài trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của họ, từ đó, đem đến cho sự an tâm và hiệu quả cho nhà đầu tư.

Mặt khác, TVSI tập trung đầu tư phát triển đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, hiệu chỉnh các quy trình, cải tiến cách thức quản lý, liên tục đánh giá và rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dịch vụ qua từng hợp đồng.

Tính từ năm 2019 đến 6 tháng đầu năm 2021, TVSI đã tư vấn và làm đại lý phát hành trái phiếu thành công cho số lượng lớn tổ chức phát hành, tổng giá trị phát hành theo mệnh giá ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng, vươn lên Top 12 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất toàn thị trường phát hành trái phiếu. Riêng tháng 8/2021, trên thị trường trái phiếu lĩnh vực bất động sản, TVSI đạt được Top 7 thị phần phát hành. Đặc biệt, đối với lĩnh vực năng lượng sạch, chỉ trong 2 tháng từ 6/2021 đến 8/2021, từ Top 3, TVSI đã vượt lên vị trí Top 2 thị phần trái phiếu toàn thị trường.

Không chỉ riêng 2021, liên tục trong 5 năm TVSI triển khai hoạt động IB gần đây, từ 2016 - 2020, doanh thu và lợi nhuận từ IB duy trì tăng trưởng với những kết quả ấn tượng. Từ 2016 - 2020, doanh thu IB đã tăng trưởng vũ bão với con số tính bằng lần. Nổi bất nhất, trong giai đoạn 2019 - 2020, doanh thu IB của TVSI tăng hơn năm lần, đưa TVSI vượt lên Top 2 các công ty chứng khoán Việt Nam về doanh thu IB.

Được biết, trong tháng 7/2021, công ty vừa hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 2.639 tỷ đồng, tương đương tăng gần 1,5 lần, thuộc Top 5 công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất./.

Thái Duy