samsung

Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp (bên phải) và Tổng giám đốc Ahn Min Soo. Ảnh: Đức Minh

Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đánh giá cao các nhà đầu tư Hàn Quốc nói chung và Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Fire & Marine nói riêng trong việc tiếp tục quan tâm, đầu tư vào Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp, Việt Nam có chủ trương mở cửa thị trường bảo hiểm theo các cam kết quốc tế, khuyến khích các loại hình doanh nghiệp hoạt động, bao gồm cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh đó, Việt Nam chủ trương cơ cấu lại hệ thống doanh nghiệp bảo hiểm nhằm nâng cao năng lực tài chính, khả năng thanh toán cũng như chất lượng dịch vụ, quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là quản trị rủi ro.

Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, phát triển bền vững, giải quyết tốt an sinh xã hội.

Cùng với yêu cầu hội nhập tài chính quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu bảo hiểm của người dân, các tổ chức kinh tế, xã hội sẽ ngày càng tăng, vì thế thị trường bảo hiểm có nhiều cơ hội phát triển.

"Hiện Bộ Tài chính Việt Nam đã có các đề xuất tới Chính phủ bổ sung các quy định pháp luật mới giúp doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển sản xuất kinh doanh", Thứ trưởng cho biết.

Ông Ahn Min Soo cám ơn Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đã dành thời gian tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng về sự ủng hộ của Bộ Tài chính trong việc chấp thuận thay đổi tỷ lệ góp vốn của Công ty TNHH Bảo hiểm Samsung Fire & Marine và Công ty Tài bảo hiểm quốc gia Việt Nam.

Ông Ahn Min Soo cho biết, từ khi được cấp phép và chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam, Công ty liên doanh TNHH bảo hiểm Samsung Vina đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tuân thủ tốt các quy định của pháp luật Việt Nam

"Hiện Samsung Vina đứng thứ 6 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về doanh thu phí bảo hiểm gốc, trong đó đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc chiếm 80% doanh thu bảo hiểm", ông Ahn Min Soo thông tin./.

Đức Minh