Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, hiện nay, tổ công tác của Chính phủ gồm đại diện Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng đã rà soát lại toàn bộ dự án, đánh giá những việc làm được, những việc chưa làm được để xem xét các khó khăn và đề xuất giải pháp giải quyết.

Bộ Y tế đang tháo gỡ vướng mắc dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 vẫn nằm "đắp chiếu" do nhiều vướng mắc chưa thể giải quyết, vì thế, thiết bị y tế để vận hành bệnh viện vẫn chưa thể lắp đặt. Ảnh: TL.

Đông thời, Tổ công tác đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ, mục tiêu thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

"Đến thời điểm này, Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ Xây dựng đề xuất những cơ chế nhằm giải quyết vấn đề vướng mắc, đảm bảo cơ sở pháp lý, nhanh chóng triển khai thực hiện. Bộ Y tế đang tích cực làm việc với nhà thầu để tháo gỡ những khó khăn. Khi Bộ Xây dựng trả lời, chúng tôi sẽ bắt tay ngay cùng các nhà thầu để triển khai, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, đưa hai cơ sở vào hoạt động"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, khởi công xây dựng năm 2014 tại tỉnh Hà Nam, tiến độ ban đầu là hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2017, sau này dự án lùi tiến độ hoàn thành đến 2019.

Sau 10 năm, 2 cơ sở này vẫn nằm "đắp chiếu" do nhiều vướng mắc chưa thể giải quyết, vì thế, thiết bị y tế để vận hành bệnh viện vẫn chưa thể lắp đặt.