Đa dạng kênh phân phối

Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm khá tích cực tìm kiếm đối tác để mở rộng kênh phân phối cũng như đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, mới đây Bảo hiểm PTI chính thức ký kết hợp tác với Droppii nhằm phân phối các sản phẩm bảo hiểm của PTI tới khách hàng thông qua nền tảng thương mại điện tử Droppii. Được biết, các sản phẩm bảo hiểm do PTI cung cấp sẽ là những sản phẩm dịch vụ đầu tiên có mặt trên nền tảng Droppii.

Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí với Bệnh viện Tim Hà Nội, với mong muốn gia tăng quyền lợi cho khách hàng. Theo đó, VBI sẽ thay khách hàng thanh toán trực tiếp cho Bệnh viện Tim Hà Nội các chi phí y tế phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm sức khỏe của VBI, gồm: chi phí khám bệnh và chữa bệnh ngoại trú; chi phí điều trị nội trú (bao gồm các chi phí trước khi nhập viện, nằm viện và phẫu thuật, chi phí ngay sau khi xuất viện); chi phí điều trị tai nạn; chi phí cấp cứu 24/7…

Đại diện Bảo hiểm PTI và Droppii ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Hà Phan
Đại diện Bảo hiểm PTI và Droppii ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh:Hà Phan

Một doanh nghiệp khác là Bảo hiểm Bảo Minh cũng ký kết hợp tác cùng Hệ thống Giáo dục Ivy School (Ivy Education Holdings, JSC). Theo nội dung được ký kết, Bảo Minh sẽ giới thiệu những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của Ivy Shool, đồng thời thông qua Ivy School, Bảo Minh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của các khách hàng cũng như đối tác của Ivy School. Về phía ngược lại, Ivy School cam kết hỗ trợ Bảo Minh quảng bá các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tới khách hàng, học sinh, nhân viên trên toàn hệ thống của Ivy School.

Đại diện Bảo hiểm Hàng không (VNI) cho biết, công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS). Theo đó, thỏa thuận hợp tác tập trung vào mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư, đem lại cho khách hàng của hai bên những quyền lợi ưu đãi, sự tiện lợi của việc được cung cấp bộ sản phẩm đáp ứng cả nhu cầu bảo vệ và tích lũy sinh lời và cơ hội trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trực tuyến trên nền tảng số của hai tổ chức.

Một trong những điểm nhấn của Bảo hiểm PVI trong thời gian qua là cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác với Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam. Đến nay Bảo hiểm PVI đã mở rộng điểm thu hộ phí BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tại 45 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Tính đến thời điểm này, Bảo hiểm PVI đã phát triển mới được hơn 150.000 cá nhân, hộ gia đình tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Gia tăng tiện ích cho khách hàng, tăng trưởng doanh thu

Bà Lê Thị Hà Thanh - Chủ tịch HĐQT VNI khẳng định sự hợp tác của VNI và ABS nhằm mang đến cho khách hàng các trải nghiệm về dịch vụ bảo hiểm của VNI. VNI đang đẩy mạnh chuyển đổi số giúp khách hàng dễ dàng mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi. Nằm trong Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm cùng sản phẩm bảo hiểm đa dạng, mạng lưới rộng khắp toàn quốc, kinh nghiệm hợp tác với nhiều kênh bán, VNI cam kết cung cấp cho khách hàng của ABS những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với quyền lợi ưu việt, chất lượng dịch vụ thuận tiện.

“Với VNI, chúng tôi có sự chia sẻ chung về tầm nhìn và phương châm lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, do đó chúng tôi nhanh chóng đi đến quyết định hợp tác và đóng gói sản phẩm, thiết kế chương trình để khách hàng của hai bên nhận được những ưu đãi và quyền lợi tốt nhất cả về bảo hiểm và đầu tư - ông Nhâm Hà Hải, Tổng Giám đốc ABS nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm VBI cho biết, nội dung thỏa thuận là căn cứ quan trọng trong việc xác định, triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là hợp tác bảo lãnh viện phí. "Thỏa thuận cũng mở ra nhiều cơ hội cho người dân được khám chữa bệnh tim mạch chuyên sâu tại bệnh viện công lập tuyến đầu, chất lượng cao" - ông Phong khẳng định.

Ra mắt Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đầu tiên tại Việt Nam

Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Tổng cục Khí tượng Thủy văn (VNMHA), Công ty Tái bảo hiểm quốc tế SCOR và Igloo - Công ty Công nghệ bảo hiểm (insurtech) hàng đầu khu vực vừa ra mắt Bảo hiểm Chỉ số thời tiết đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số dựa trên blockchain có khả năng tự động hóa việc giải quyết yêu cầu bảo hiểm của người nông dân trồng lúa.

Hiện nay, VBI là một trong những đơn vị tiên phong hợp tác cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế, bệnh viện và phòng khám với mạng lưới rộng khắp cả nước. Việc hợp tác giữa VBI và Bệnh viện Tim Hà Nội nằm trong định hướng chiến lược về phát triển mạng lưới, đa dạng đối tác nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ tối ưu nhất của VBI. Đồng thời, thỏa thuận đem đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận những sản phẩm bảo hiểm toàn diện, góp phần bảo toàn giá trị cuộc sống.

Các chuyên gia nhấn mạnh, các sự kiện ký kết cho thấy sự năng động của các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc mở rộng kênh phân phối, đóng gói sản phẩm, khai thác chéo trên cơ sở khách hàng của nhau…, đã và đang gia tăng tiện ích cho khách hàng và mang lại doanh thu mới cho doanh nghiệp.

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, 9 tháng năm 2022, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường bảo hiểm ước đạt 177.303 tỷ đồng, tăng trưởng 16,9% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 49.792 tỷ đồng, tăng trưởng 19,1 % so với cùng kỳ 2021.

Trong báo cáo “Triển vọng thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam”, AM Best – công ty toàn cầu chuyên xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp bảo hiểm có trụ sở tại Mỹ đã duy trì triển vọng ổn định đối với thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam và dự báo tốc độ tăng trưởng này sẽ được duy trì.