du lịch

Phụ nữ người dân tộc Sán Chỉ trải nghiệm mùa vàng vùng cao tại ruộng bậc thang.

Đây là khu du lịch được xây dựng trên diện tích gần 20ha, nhằm tái hiện những nét đẹp trong văn hóa ngàn năm của người Việt.

Theo bà Trần Thị Tuyết Nga, Tổng giám đốc Khu du lịch Một thoáng Việt Nam, từng hạng mục của khu du lịch đều kể một câu chuyện vừa quen vừa lạ, có xưa có nay, đa dạng đa chiều... Trong đó, có thể kể đến Đồi Trứng là câu chuyện của cội nguồn "Lạc Long Quân và Âu Cơ" khơi mạch sống của con Rồng cháu Tiên; Hồ cá chép hóa Rồng, Ruộng bậc thang, đồi cây... là những ẩn dụ của núi rừng và biển cả. Cột cờ và quả trứng lớn được đắp bằng đất thiêng của nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nhằm truyền tải thông điệp tinh thần "Xã tắc vi dân". Hay Thác Bản Giốc hùng vĩ, tráng lệ của miền Bắc, mở ra con đường vào miền Nam trù phú.

Tại Khu du lịch Một thoáng Việt Nam còn có không gian khoa học công nghệ là nơi khám phá thiên nhiên từ những điều gần gũi và giản dị như Thế giới Nước được thiết kế theo vòng tuần hoàn được mô phỏng trên sa bàn tương tác. Trong khi đó, cây trái hoa lá với những loài hoa tưởng như chỉ nở ở nơi ôn đới, nhưng được thiết kế thành một hệ sinh thái trong ngôi nhà chung Trái đất. Khách tham quan cũng có thể khám phá những nghề truyền thống với kỹ nghệ dân gian làm giấy dó, in tranh, ghép gỗ, nuôi tằm dệt lụa... Nếp nhà với kiến trúc bản địa trong không gian sống Nam Bộ, Bắc Bộ, Huế, Bình Định, Tây Nguyên... được tái hiện mang đến cho du khách một không gian văn hóa truyền thống - không gian của người Việt.

Theo TTXVN