Tham dự hội nghị tập huấn có bà Ngô Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính; bà Lê Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính; Cán bộ kế toán Công đoàn Viên chức Việt Nam Trần Ngọc Giàu; các giảng viên hướng dẫn viên của Công ty Cổ phần Công nghệ VCS Việt Nam, cùng hơn 20 học viên là cán bộ làm công tác kế toán công đoàn cấp cơ sở.

Công đoàn Bộ Tài chính tập huấn công tác tài chính công đoàn

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính Ngô Thị Nhung phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính Ngô Thị Nhung cho biết, đợt tập huấn này được Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức với mong muốn tiếp tục được cập nhật thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và triển khai ứng dụng phần mềm trong công tác kế toán công đoàn.

Do đó, các học viên sẽ được các hướng dẫn viên của Công ty Cổ phần Công nghệ VSC Việt Nam - đơn vị xây dựng phần mềm kế toán công đoàn truyền đạt, trao đổi và hướng dẫn với các học viên về cách thức sử dụng phần mềm kế toán công đoàn VCS cũng như những lưu ý khi sử dụng phần mềm.

“Đây là dịp để các học viên học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn nói chung cũng như nghiệp vụ tài chính công đoàn nói riêng và tiếp cận với phần mềm kế toán mới. Qua đó, trang bị cho các học viên những kiến thức, nghiệp vụ để thực hiện tốt nghiệp vụ tài chính công đoàn, đồng thời tham mưu với Ban Chấp hành công đoàn cơ sở trong việc quản lý, sử dụng hiệu quả tài chính, tài sản công đoàn theo quy định” - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Công đoàn Bộ Tài chính tập huấn công tác tài chính công đoàn
Các học viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán công đoàn mới. Ảnh: Đức Anh

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên là cán bộ kế toán công đoàn cấp cơ sở được các hướng dẫn viên truyền đạt về công tác tài chính công đoàn, hướng dẫn các văn bản, các quy định hiện hành của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; những vấn đề lưu ý về thu, chi tại công đoàn cơ sở; hướng dẫn sử dụng, cập nhật phần mềm kế toán công đoàn.

Tại buổi bế mạc đợt tập huấn (ngày 13/6/2024), Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính Lê Thị Hạnh nhận xét, hội nghiệp tập huấn nghiệp vụ kế toán và thực hành phần mềm kế toán công đoàn năm 2024 diễn ra nghiêm túc và thu được những kết quả tốt đẹp.

Công đoàn Bộ Tài chính tập huấn công tác tài chính công đoàn
Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính Lê Thị Hạnh phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiễn thức đã đảm bảo được mục tiêu và hướng dẫn sử dụng thành thạo phần mềm kế toán công đoàn VCS, cùng với các câu hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động công đoàn nói chung và hoạt động tài chính công đoàn nói riêng./.