Hợp tác cùng đơn vị chuyên nghiên cứu bất động sản, chủ đầu tư Picity High Park phải bù lỗ 14,8 tỷ đồng
Phối cảnh dự án Picity High Park. Ảnh tư liệu

Trong văn bản gửi đến cư dân, ông Nguyễn Duy Quang - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư (Công ty Gia Cư) cho hay, với mong muốn đồng hành cùng cư dân tạo dựng nơi an cư lý tưởng nhất, thời gian vừa qua chủ đầu tư đã không ngừng nỗ lực cải thiện từng ngày chất lượng dịch vụ quản lý vận hành.

Song song với đó, chủ đầu tư luôn giám sát chặt chẽ với các đơn vị và khi xét thấy việc vận hành không hiệu quả, chủ đầu tư sẽ sẵn sàng thay đổi đơn vị quản lý vận hành trong thời gian có Hội nghị nhà chung cư, bù đắp thêm khoản chi phí còn thiếu vào ngân sách để chi trả cho công tác quản lý vận hành, từ đó mang đến những dịch vụ quản lý vận hành tốt nhất cho cư dân.

Tổng chi phí chủ đầu tư đã bù lỗ qua các năm từ lúc Ban quản lý (BQL) cũ vận hành đến lúc kết thúc là 14, 8 tỷ đồng. Trong đó, bù lỗ năm 2022 là 4,5 tỷ đồng; năm 2023 là 9 tỷ đồng, năm 2024 (từ tháng 1/2024 đến tháng 4/2024) là 1,3 tỷ đồng.

Lãnh đạo Công ty Gia Cư thông tin, từ tháng 5/2024, chủ đầu tư đã quyết định chấm dứt họp đồng với BQL cũ và chuyển sang BQL IMS để đảm bảo quản lý vận hành được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Thế nhưng, vào ngày 21/5/2024, đã có 13 cư dân tập trung tại trụ sở văn phòng chủ đầu tư. Tại đây, hai bên đã thống nhất làm việc để thảo luận các nội dung theo phản ánh quan trọng về chất lượng dịch vụ và quản lý vận hành tại dự án Picity High Park.

Phía chủ đầu tư cho biết, đối với những vấn đề thuộc phạm vi quản lý, phụ trách và chuyên môn của BQL IMS, đề nghị cư dân liên hệ tại văn phòng BQL IMS để có câu trả lời. Chủ đầu tư đã chuyển thông tin về BQL IMS.

Ngoài ra, hệ thống kỹ thuật tòa nhà nếu có hư hỏng trong quá trình sử dụng là vấn đề hoàn toàn bình thường. Quá trình mua bán và cung cấp vật dụng toà nhà, nhà sản xuất sẽ luôn bảo hành, bảo trì theo đúng quy định.

Hiện tại, việc bảo hành đang được BQL IMS và các nhà cung cấp lên kế hoạch để thực hiện, việc này cần có thời gian và theo đúng quy định.

Tuy nhiên, đối với một số thiết bị như bóng đèn chiếu sáng, BQL IMS đã chủ động thay thế và sửa chữa ngay khi phát hiện có vấn đề.

Kỹ sư trưởng hiện tại có bằng cấp và chứng nhận đáp ứng được các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định pháp luật của vị trí này.

Đồng thời, đối với việc trưởng BQL báo cáo sai lệch về độ pll và Acid chất lượng nước, phía chủ đầu tư dự án Picity High Park khẳng định chưa có căn cứ rõ ràng. Qua đó yêu cầu cư dân cung cấp thêm về sai lệch về độ pll và Acid chất lượng nước từ trưởng BQL.

Thời gian vừa qua là giai đoạn chuyển giao việc quản lý vận hành từ BQL cũ sang BQL IMS. Trong quá trình này, BQL IMS đã gặp nhiều khó khăn trong việc khắc phục lỗi từ hàng loạt sai sót trong quy trình vận hành do BQL cũ để lại.

“Chủ đầu tư sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ hơn công tác quản lý vận hành, đồng thời đồng hành cùng BQL IMS để tìm ra các giải pháp tối ưu, nhằm đảm bảo cư dân có cuộc sống an toàn và chất lượng nhất” - phía Công ty Gia Cư cam kết .