p

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự chương trình khai mạc. Ảnh: QN

Tối 28/4, bên bờ Di sản – Kỳ quan thiên thiên thế giới Vịnh Hạ Long, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” đã chính thức mở màn cho lễ hội Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm 2019.

Cũng theo bà Vũ Thị Thu Thủy, những chủ trương đúng đắn, sáng tạo mang tính đột phá, chiến lược của tỉnh Quảng Ninh đã giúp cho Quảng Ninh trong những năm qua luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển kinh tế - xã hội của toàn quốc.

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, diện mạo đô thị và những công trình tầm vóc, như: Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; Hạ Long – Vân Đồn; Vân Đồn – Móng Cái; Nhà thi đấu 5.000 chỗ; Cung Quy hoạch – Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa tỉnh; Thư viện – Bảo tàng; Các khu nghỉ dưỡng, sân golf và các khách sạn cao cấp... đã đưa Quảng Ninh trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc tế hàng đầu của cả nước.

m
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: QN

Sự đổi mới cả về hình thức, quy mô và nội dung với chương trình diễn diễu Carnaval và chương trình nghệ thuật đã mở rộng được tối đa không gian du lịch của thành phố biển và đặc biệt là đưa Carnaval đến gần hơn với nhân dân và du khách, để lại ấn tượng khác biệt, khó phai.

m
Nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu. Ảnh: QN

Trước đó, từ chiều 28/4, nhân dân và du khách đã cùng hòa mình vào các hoạt động diễn diễu trên đường phố với nhiều nội dung đặc sắc, ấn tượng, như: Chương trình diễn diễu và biểu diễn nghệ thuật ca vũ nhạc hiện đại tại khu vực đường bao biển Bãi Cháy với sự tham gia của trên 200 diễn viên chuyên và không chuyên; chương trình diễn diễu tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long với sự tham gia của hơn 100 diễn viên và thiếu nhi Hạ Long.../.

Lan Hương