bds

Căn hộ dự án Phú Đông Premier dự kiến bàn giao vào tháng 6/2020. Ảnh PĐ

Ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú Đông (chủ đầu tư dự án căn hộ Phú Đông Premier tại phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương) cho biết, mới đây, trên một số diễn đàn mua bán bất động sản (BĐS) có xuất hiện những mẩu tin đăng tải về việc mua bán căn hộ dự án Phú Đông Premier với nội dung như: “giá chênh lệch thấp”, “Chiết khấu 8%”, “Giá 1,7 tỷ đã VAT”… kèm theo hình ảnh hợp đồng mua bán căn hộ.

Tuy nhiên, khi nhân viên Địa ốc Phú Đông liên hệ đến số điện thoại được cho là của người bán, khách hàng lại được tư vấn mua một căn hộ khác với giá cao hơn rất nhiều so với mức giá đăng trên mạng.

Trên thực tế, gần đến thời điểm bàn giao nhà (dự kiến tháng 6/2020), giá trị căn hộ của dự án Phú Đông Premier tăng vọt với thị giá giao dịch các căn hộ từ 1,95 – 2,2 tỷ đồng/căn (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Với việc làm giả hợp đồng và đưa ra giá nhà ảo, các môi giới đang đánh vào tâm lý của người mua nhà để trục lợi, mà cụ thể trước mắt là nhận tiền đặt cọc của người mua.

“Để tránh bị mất thời gian, thậm chí là mất tiền đặt cọc, người dân có nhu cầu nên thận trọng trước những thông tin mua, bán chuyển nhượng căn hộ tại dự án Phú Đông Premier do môi giới đăng tải trên mạng. Người mua nên liên hệ đến các kênh thông tin chính thống, hoặc bộ phận kinh doanh của công ty để được tư vấn…” - thông báo của Công ty CP Địa ốc Phú Đông khuyến cáo./.

Đỗ Doãn