Khung cảnh hoang tàn sau vụ nổ ở Thiên Tân ngày 12/8 vừa qua. Ảnh nguồn AFP
Vụ nổ gây hỏa hoạn này xảy ra lúc 20 giờ 50 (giờ địa phương) tại huyện Hoàn Đài thuộc tỉnh Sơn Đông. Lực lượng cứu hỏa đã huy động hơn 10 xe chữa cháy nhằm dập tắt ngọn lửa. Hiện chưa có thông tin về thương vong.
Sự cố trên xảy ra tiếp sau các vụ nổ lớn tại Thiên Tân hôm 12/8 làm ít nhất 121 người thiệt mạng, trong đó có 67 lính cứu hỏa và hiện vẫn còn 54 người vẫn mất tích. Vụ nổ lớn hôm 12/8 xảy ra tại một nhà kho chứa ít nhất 40 loại hóa chất khác nhau, trong đó có 700 tấn chất có độc tố cao, chủ yếu là natri xyanua, 800 tấn nitrat amoni.
Sau các vụ nổ ở Thiên Tân hôm 12/8, mặc dù dư luận phản ánh phát hiện hàng nghìn con cá chết bí ẩn và trôi dạt vào bờ, cách hiện trường vụ nổ khoảng 6 km. Tuy nhiên, giới chức địa phương khẳng định không phát hiện chất độc xyanua trong nước và trấn an người dân không nên lo lắng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại rằng chất độc hóa học độc hại có thể gây ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Còn vụ nổ mới xảy ra tối hôm nay ở một nhà máy hóa chất ở miền Đông Trung Quốc hiện vẫn chưa có được thông tin cụ thể hơn và cũng chưa xác định được thiệt hại trong vụ nổ này./.
Đ.T (tổng hợp từ Reuters/TTXVN)