nepal dong dat

Số người bị thương trong thảm họa động đất tại Nepal ngày 25/4 là 14.023 người.

Thông tin từ TTXVN cho biết, được tin trận động đất lớn ngày 25/4/2015 tại Nepal gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ngày 1/5/2015, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả trận động đất.

Trong một thông tin mới nhất được Chính phủ Nepal phát đi ngày 2/5 cho biết, các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tại nước này đã loại bỏ khả năng tìm thấy thêm nạn nhân sống sót trong các đống đổ nát sau trận động đất mạnh hồi tuần trước ở nước này, đồng thời thông báo tổng số người thiệt mạng trong thảm họa này đã tăng lên 6.621 người.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở Nepal trong hơn 80 năm qua.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nepal Laxmi Prasad Dhakal khẳng định: "Một tuần lễ đã trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa. Chúng tôi đã cố gắng hết sức trong công tác tìm kiếm và cứu nạn, song hiện nay tôi không nghĩ rằng sẽ còn nạn nhân nào có khả năng sống sót dưới những đống đổ nát".

Cũng theo ông Dhakal, số người bị thương trong thảm họa động đất này là 14.023 người. Tại hai nước láng giềng là Ấn Độ và Trung Quốc cũng đã có hơn 100 người thiệt mạng.

Liên quan tới hoạt động cứu hộ, toàn bộ các sân bay của Bangladesh sẽ luôn mở cửa đón các chuyến bay chở hàng cứu trợ cho những nạn nhân của trận động đất ở Nepal.

Trong một tuyên bố ra ngày 1/5, Cơ quan Hàng không dân dụng Bangladesh (CAAB) cho biết do không có mặt bằng hạ cánh ở Kathmandu nên nhiều chuyến bay đã phải đáp xuống thành phố Kolkata và thủ đô New Delhi của Ấn Độ, cũng như thủ đô Dhaka và một số sân bay khác của Bangladesh.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo các đội cứu hộ phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan trong số hơn 1,7 triệu thanh thiếu niên Nepal đang phải sống trong điều kiện vật chất hết sức tồi tệ./.

Đ.T (t/h)