Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Các nhà giao dịch cho biết đà tăng của các chỉ số chính trên Phố Wall đã giảm bớt và chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức thấp hơn sau khi người biểu tình quá khích ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào trụ sở Quốc hội.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 437,8 điểm (1,44%) lên 30.829,4 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 21,28 điểm (0,57%) lên 3.748,14 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 78,17 điểm (0,61%) xuống 12.740,79 điểm.

Phiên này, giá cổ phiếu tài chính đã lên mức cao nhất trong 1 năm và vẫn tiếp tục tăng sau đó, trong khi giá cổ phiếu trong các ngành vật liệu, công nghiệp và năng lượng cũng được đà đi lên.

Ngày 6/1, truyền thông Mỹ đưa tin đảng Dân chủ đã giành được quyền kiểm soát Thượng viện sau khi giành được chiến thắng trong hai cuộc bầu cử bổ sung ở Georgia, một cuộc đua nước rút quan trọng giúp đảng này kiểm soát hiệu quả hơn chính phủ dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Việc đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội sẽ trao cho đảng này sức mạnh để thúc đẩy các mục tiêu chính sách của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Thêm vào đó, khi Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ thúc đẩy triển vọng gói chi tiêu được mở rộng hơn. Đây là động lực tích cực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu và hỗ trợ hầu hết các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Tom Martin, chuyên gia tại GLOBALT Investments ở Atlanta, nhận định thị trường đang hướng sự chú ý vào gói kích thích sắp tới và câu hỏi được đặt ra là quy mô của gói này sẽ lớn như thế nào.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên 6/1, chỉ số VN-Index tăng 0,94% lên 1.143,21 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 1,71% lên 211,68 điểm.

Theo TTXVN