entech vietnam 2019

Ban tổ chức công bố thông tin liên quan đến Entech Vietnam 2019. Ảnh Đ.Doãn

Ngày 6/6, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái (Entech Vietnam) đã tổ chức họp báo công bố thông tin liên quan đến cuộc triển lãm năm nay.

Theo đó, Entech Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/6 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với 140 tổ chức, doanh nghiệp (DN) và 175 gian hàng tham gia, trưng bày giới thiệu sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sự kiện sẽ là cơ hội tốt nhất cho các DN nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các DN trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

Với chủ đề “Rác thải và năng lượng”, ban tổ chức định hướng các sản phẩm, công nghệ…trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải thu hồi năng lượng nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng... Đặc biệt trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang là địa phương đi đầu trong thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Ngoài ra, trong thời gian triển lãm, ban tổ chức cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, các cuộc tiếp xúc đối thoại giữa các DN trong nước và các đối tác nước ngoài liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng…/.

Đỗ Doãn