Damascus - thủ đô Syria, đứng đầu bản danh sách.

Damascus - thủ đô Syria, đứng đầu bản danh sách.

Ba vị trí đứng đầu danh sách là Damascus (Syria), Tashkent (Uzbekistan) và Lusaka (Zambia). Đây cũng là những địa điểm khách du lịch ít đặt chân tới, do mức độ nghèo đói cũng như khủng hoảng chính trị ở mỗ nước.

Đứng hàng thứ 9 và thứ 10 là Bangalore và New Delhi (Ấn Độ). Cả hai thành phố đều gặp vấn đề về tỉ lệ tội phạm cao, tham nhũng lan tràn. Nhưng mức sống lại tương đối rẻ, được khách nước ngoài, nhất là khách du lịch ba lô, chọn làm địa điểm khám phá.

2. Taskhent - Uzbekistan

Năm 1996, Taskhent bị phá hủy bởi một trận động đất, khi Uzbekistan vẫn còn nằm trong liên bang Xô Viết. Ngày nay, thành phố này mang trong mình rất nhiều tòa nhà lịch sử đã được phục chế, mang kiến trúc Nga cổ điển.

3. Lusaka, Zambia

Thủ đô Zambia nằm trên một bình nguyên ở độ cao 1.200 m so với mặt nước biển. Đây được coi là một trợ trung tâm lớn của cả nước, nơi bán tất cả mọi chủng loại hàng hóa với mức giá thấp.

4. Caracas, Venezuela

Thủ đô của Venezuela là nơi có mức giá sinh hoạt thấp. Thành phố mang vẻ ồn ào, tấp nập, ô nhiễm, nhưng có nền ẩm thức rất lôi cuốn.

5. Almaty, Kazakhstan

Thành phố lớn của Kazakhstan nổi tiếng với bảo tàng dụng cụ âm nhạc. Giá thuê khách sạn, phòng nghỉ ở Almaty rẻ và từ đây du khách có điều kiện được phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh núi rừng.

6. Buenos Aires – Argentina

Thủ đô Argentina có rất nhiều thứ cuốn hút du khách. Đó là nền văn hóa, là cuộc sống về đêm rất sôi động và mức chi phí chấp nhận được.

7. Karachi – Pakistan

Theo thống kê của trang Numbeo, chi phí sinh hoạt cho một gia đình 4 người ở Karachi rơi vào khoảng 1.060 USD/tháng (chưa thể tiền thuê nhà). Tổng hóa đơn điện, gas, nước của một căn hộ là khoảng 62 USD/tháng.

8. Chennai - Ấn Độ

Mỗi năm, Chennai thu hút được một lượng lớn du khách quốc tế. So với những thành phố siêu đô thị khác, giá cả sinh hoạt ở Chennai tương đối phù hợp.

9. Bangalore - Ấn Độ

Thành phố này tập trung rất nhiều các công ty khởi nghiệp, nhất là số hoạt động trong ngành công nghệ thông tin.

10. New Delhi - Ấn Độ

Theo thống kê của Numbeo, mức chi tiêu trung bình cho một người ở New Delhi rơi vào khoảng 340 USD/tháng./.

Theo TTXVN