Thị trường giao dịch ngày 8/4 quay trở lại trạng thái thận trọng sau phiên hồi phục trước đó. Đây là lần thứ 3 liên tiếp các chỉ số tỏ ra đuối sức sau các phiên hồi phục kỹ thuật.

VN-Index có một phiên dao động quanh mốc tham chiếu trước khi đóng cửa hôm giảm nhẹ 0,39 điểm (0,07%) đứng ở mức 547,72 điểm. Khối lượng và giá trị giao dịch giảm khoảng 18% so với phiên trước, chỉ còn 80,1 triệu CP tương ứng 1.340,9 tỷ đồng. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 0,36 điểm (0,44%) đứng ở mức 81,96 điểm.

mbs

Nguồn: MBS

Giá trị giao dịch khớp lệnh giảm xuống mức 365 tỷ đồng nhưng nhờ giao dịch thỏa thuận tăng thêm hơn 80 tỷ đồng, vì vậy tổng giá trị giao dịch đạt 456 tỷ đồng, tăng 33 tỷ đồng so với phiên trước.

Bình luận sau phiên giao dịch, Công ty Chứng khoán MBS cho rằng: Nhà đầu tư nước ngoài tập trung mua vào các cổ phiếu ngành ngân hàng như BID, CTG, EIB, VCB, cổ phiếu ngành thép như HPG, HSG và một số mã như HT1,NLG, PPC,KBC, VIC. Khối lượng mua của khối ngoại chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng khối lượng giao dịch các mã này.

Trên HOSE, tính chung toàn thị trường khối ngoại mua vào 227,5 tỷ đồng, trong khi bán ra 288,5 tỷ đồng, tổng cộng khối ngoại bán ròng 61 tỷ đồng. Trong khi đó trên HNX, khối ngoại lại mua ròng nhẹ 1,55 tỷ đồng.

Thị trường bắt đầu xuất hiện nhóm các mã cổ phiếu độc lập tương đối với thị trường như nhóm cổ phiếu Sông Đà với mã SDA tăng sát trần, SD5 tăng 700 đồng và lan tỏa sang các mã SD2,SD4,SD6,SD7,SD9. Trên HOSE, ngoài các mã cổ phiếu đầu cơ như FLC, HAI, mã CII tiếp tục thu hút dòng tiền khi giao dịch 4,4 triệu CP.

Về mặt kỹ thuật, MBS cho rằng, thị trường sau khi hồi phục nhẹ đang chững lại khi tiến gần các mốc cản 550 điểm với VN-Index và 83 điểm với HNX-Index.

“Thanh khoản thị trường vẫn trong trạng thái suy giảm, vì vậy thị trường có thể quay trở lại xu thế giảm điểm, nếu không thể vượt qua các ngưỡng cản trên. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân một phần vào các mã đang độc lập tương đối và tăng mạnh hơn so với thị trường. Một số nhóm cổ phiếu đáng chú ý như ngân hàng, bất động sản, hạ tầng và xây lắp, ô tô và phụ tùng”, MBS nhận định và khuyến nghị./.

Thu Hằng