cục thuế hà nội

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội kiểm tra, chỉ đạo công tác tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế. Ảnh: CTV.

Như đã thông tin, ngày 4/5/2021 là thời hạn cuối cùng để cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) hoàn tất thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến cơ quan thuế.

Ghi nhận cho thấy, thời điểm sáng ngày 4/5/2021 tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng Cục Thuế TP. Hà Nội và các chi cục thuế trực thuộc không xảy ra hiện tượng ùn tắc. Người nộp thuế đến thực hiện các thủ tục quyết toán thuế thông thoáng, thuận lợi.

Theo số liệu báo cáo nhanh của Cục Thuế TP. Hà Nội, đến thời điểm sáng ngày 4/5/2021, Cục Thuế TP. Hà Nội và các chi cục thuế trực thuộc đã tiếp nhận xấp xỉ 98,2% hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế so với số lượng hồ sơ dự kiến. Trong đó, trên 60% số hồ sơ được người nộp thuế nộp qua phương thức điện tử và không phải đến cơ quan thuế.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, đây là kết quả sau những nỗ lực của cơ quan thuế trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Sự phối hợp kịp thời và hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Cũng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên đã tạo được sự đồng thuận, nhiệt tình cùng vào cuộc của cộng đồng người nộp thuế và nhân dân trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cục thuế đã tích cực tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế là cá nhân thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử để nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử mà không cần phải đến cơ quan thuế.

Đối với những trường hợp người nộp thuế đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã phân luồng cán bộ tiếp nhận hồ sơ, đảm bảo việc giải quyết hồ sơ được thực hiện nhanh chóng, đúng thủ tục. Trong quá trình giao dịch, công chức thuế và người nộp thuế luôn tuân thủ các quy định về phòng tránh dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội./.

Nhật Minh