Sacombank sẽ sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam
Theo thông tin công bố bất thường mà Sacombank công bố, tại đại hội cổ đông thương niên năm 2013 của Saccombank, các cổ đông đã thông qua việc cho phép HĐQT Sacombank tìm kiếm ngân hàng khác để sáp nhập vào Sacombank.
Hiện tại, Sacombank đang trong quá trình nghiên cứu và xây dựng đề án trình Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan quản lý và đại hội đồng cổ đông trong kỳ họp ngày 25/03/2014 xem xét về mặt chủ trương khi tiến hành sáp nhập.
Chủ trương sáp nhập trên tinh thần tự nguyện nhằm tăng cường quy mô hoạt động của các tổ chức tín dụng nằm trong định hướng tái cơ cấu hệ thống ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước. Việc Sacombank và Ngân hàng TMCP Phương Nam nghiên cứu sáp nhận cũng không nằm ngoài tinh thần này.
Quan điểm của Sacombank là sau khi nghiên cứu cụ thể, việc sáp nhập Sacombnak với Ngân hàng TMCP Phương Nam nếu có diễn ra thì phải mang lại sự ổn định, giá trị cộng hưởng và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên có liên quan cũng như tuân thủ đúng quy định của pháp luật./.
Hồng Quyên
Dành cho bạn
Đọc thêm
Cuộc tái cấu trúc tại Vinaseed: Thay đổi hơn 20% nhân sự, bình quân 2 ngày đổi một vị trí
Áp lực ngắn hạn gia tăng, nhưng dư địa hút vốn cho thị trường trong trung hạn vẫn mở
Sau năm "hụt nhẹ" kế hoạch, Bảo hiểm BIC đặt mục tiêu doanh thu phí năm 2026 vượt mốc 6.000 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông FPT: Cổ đông lo ngại về mức độ pha loãng cổ phiếu vì phương án ESOP
Chứng khoán phái sinh ngày 16/4: Sắc xanh chiến thắng trong phiên đáo hạn
Khối ngoại gom mạnh VIC, nhóm cổ phiếu Vingroup tiếp tục nâng đỡ thị trường


