SCIC

Diễn đàn “Xây dựng cơ chế thù lao hiệu quả” tổ chức tại Hà Nội ,sáng 15 /10/2013. Ảnh: Hồng Quyên

Những vấn đề này được bàn thảo tại Diễn đàn quản trị DN với chủ đề “Xây dựng cơ chế thù lao hiệu quả” cho phần vốn nhà nước tại các DN là công ty đại chúng lớn và công ty niêm yết của SCIC. Diễn đàn do Tổng cty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức sáng nay (15/10), tại Hà Nội.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa SCIC và HNX với mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị của DN tại Việt Nam, cung cấp những thông tin hữu ích về xây dựng cơ chế thù lao hiệu quả cho Ban điều hành, Hội đồng quân trị, Ban Kiểm soát công ty, đồng thời tập trung trao đổi các vấn đề liên quan đến một số quy định pháp luật về việc phát hành cổ phiếu ưu đãi dành cho người lao động (ESOP) tại các công ty cổ phần và các công ty cổ phần có vốn đầu tư của Nhà nước.

Hiện SCIC đang quản lý gần 400 DN có vốn đầu tư nhà nước, trong đó có 76 DN đang niêm yết tại hai Sở giao dịch chứng khoán. Làm sao để có cơ chế lương, thù lao hiệu quả để tạo động lực khuyến khích thành viên quản trị DN có thể nỗ lực hết mình cho sự phát triển của DN, cũng như gián tiếp đem lại nguồn thu cho ngân sách, việc làm cho người lao động luôn là nội dung nhận được sự quan tâm trong mỗi kỳ đại hội cổ đông, ông Lê Song Lai - Phó Tổng giám đốc SCIC phát biểu tại diễn đàn.

Nhiều diễn giả như TS. Warapatr Todhanakasem đến từ Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc Đầu tư, Quỹ Đầu tư Dragon Capital, ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó tổng giám đốc HNX… tham gia diễn đàn đã tạo được cầu nối để các chuyên gia và đại diện cơ quan chức năng đồng hành cùng DN vượt qua vướng mắc trong quá trình triển khai các quy định của Nhà nước, nâng cao hiệu quả quản trị DN./.

Quyên Thu