đường hoa

Đông đảo du khách đến tham quan đường hoa Nguyễn Huệ năm Canh Tý.

Đây là thông tin được Tổng công ty Du lịch Sài Gòn công bố chiều 11/1.

Theo đó, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành hai chương, gồm “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. 4 điểm nhấn độc đáo, tạo nét khác biệt cho Đường hoa năm nay: Đầu tiên là Linh vật của năm Tân Sửu – Trâu, được dân gian gọi thân thương là “bạn của nhà nông”. Tiếp theo là tiểu cảnh mùa len trâu, đại cảnh “Thành phố thông minh”... Bức tranh đa sắc màu của Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 còn được tô điểm qua những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 10 lãnh sự quán các nước tại TP. Hồ Chí Minh.

Đường hoa Nguyễn Huệ là công trình thường niên được tổ chức hàng năm, do UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện. Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là Đường hoa thứ 18 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004, đồng thời nhận được sự đồng hành từ các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Làng Du lịch Bình Quới, Công viên Văn hóa Đầm Sen...

Dự kiến Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 9/2 đến 21 giờ ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Đường hoa được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TP. Hồ Chí Minh trước vận hội mới.

Theo TTXVN