Cụ thể, kết quả phiên đấu thầu vàng ngày 14/5 với 8 thành viên trúng thầu. Khối lượng trúng thầu là 81 lô, tương ứng với 8,1 nghìn lượng vàng. Giá trúng thầu cao nhất là 87,73 triệu đồng/lượng và giá trúng thầu thấp nhất là 87,72 triệu đồng/lượng.

Phiên đấu thầu vàng thành công với nhiều thành viên trúng thầu nhất, khối lượng cũng tăng mạnh
Khối lượng dự thầu tối thiểu đã được điều giảm thấp hơn nhiều so với trước. Ảnh: T.L
Tiếp tục đấu thầu vàng, giảm yêu cầu về khối lượng tối thiểu 3.400 lượng vàng đấu thầu thành công với giá trúng thầu hơn 86 triệu đồng/lượng

Khối lượng trúng thầu trong phiên này tuy vẫn còn thấp xa so với khối lượng vàng đưa ra đấu thầu (16,8 nghìn lượng vàng), nhưng đã đạt kết quả về khối lượng cao hơn khá nhiều so với mức 3,4 nghìn lượng vàng mỗi phiên trong 2 phiên đấu thầu thành công trước đó.

Trước đó, theo thông báo đấu thầu của Ngân hàng Nhà nước về phiên đấu thầu này, khối lượng đấu thầu tối thiểu giảm xuống trong 500 lượng vàng; trong khi khối lượng đấu thầu tối đa tăng lên 4 nghìn lượng vàng.

Trong các phiên đấu thầu ban đầu, Ngân hàng Nhà nước đưa ra khối lượng đấu thầu tối thiểu là 1,4 nghìn lượng vàng, còn khối lượng đấu thầu tối đa là 2 nghìn lượng. Đến phiên đấu thầu hôm 8/5, Ngân hàng Nhà nước đã giảm khối lượng đấu thầu tối thiểu xuống còn 700 lượng và tối đa vẫn giữ nguyên là 2 nghìn lượng.

Về diễn biến thị trường vàng, giá vàng miếng SJC 9999 sáng ngày 14/5 ghi nhận mức mua vào là 86 triệu đồng/lượng và bán ra là 89 triệu đồng/lượng./.